CÁCH BẢO QUẢN HOA SEN TƯƠI LÂU NHẤT

Nếu như các loài hoa khác muốn có hoa to và đẹp phải được trồng trong điều kiện chăm bón cẩn thận, tỉ mỉ, đúng cách thì hoa sen lại là một loài hoa sống trong bùn không cần chăm sóc kỹ lưỡng nhưng hoa lại rất to, đẹp và thơm. Chính bởi lý do này, từ xa xưa đến nay người ta vẫn yêu thích trong nhà có một lọ hoa sen thơm ngát. Muốn để hoa được tươi lâu, bạn đã biết cách giữ hoa sen tươi lâu chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Em Đặc Biệt

Hướng dẫn bạn cách bảo quản hoa sen tươi lâu

Đóa sen hồng

Muốn hoa sen tươi lâu bạn cần biết cách bảo quản nó ngay sau khi cắt về. Đầu tiên bạn cần chọn hoa sen chuẩn để tránh nhanh bị héo.

  • Chọn những bông hoa sen có đài to, có búp sen còn nguyên lớp phấn màu trắng, hoa chưa nở.
  • Cánh hoa còn nguyên phấn trắng, cánh hoa không bị dập nát và trầy xước hay bị sâu ăn.
  • Những bông hoa có cánh dày, to đều nhau và bông hoa cân xứng với cành hoa.

Tiếp theo bạn nên ngâm hoa trong nước khoảng 5 hoặc 10 phút, và cần để ý trước khi cắm hoa sen vào bình hoa với cách giữ hoa tươi lâu như sau:

Lọ hoa và nước là hai thứ quan trọng để bạn giữ hoa sen tươi lâu, bạn cần phải rửa lọ hoa thật sạch, bạn nên phơi khô dưới ánh nắng để diệt vi khuẩn và có chiều cao phù hợp với chiều dài của cành sen để có một lọ hoa đẹp, cân đối.

Nếu bình hoa không sạch, nó sẽ là nơi chứa và gây ra vô số vi khuẩn xâm hại và gây thối hỏng cành hoa sen. Nước trong lọ hoa cũng phải là nước sạch, bạn nên thay nước thường xuyên 1 lần/ ngày để tránh vi khuẩn phát triển. Cành hoa nên được cắt chéo tạo thành một góc 45 độ giúp hoa hút được nhiều nước nhất để nuôi dưỡng hoa tươi.

Đã tới lúc bạn trải nghiệm ngay cách cắm hoa sen tươi lâu rồi đó!

Thanh Cao

Với những cách bảo quản hoa sen như trên thực sự dễ thực hiện và giúp bạn có một lọ hoa tươi lâu hơn mà không phải tốn kém bất kỳ chi phí nào khác đúng không nào? Nếu muốn có một lọ hoa thật đẹp, tươi thật lâu thì bạn hãy áp dụng theo cách tôi kể trên nhé.

Việc cắm hoa sen tươi hoàn toàn không phức tạp và tỉ mỉ như những loài hoa khác. Kể cả đối với những người bán hoa sen, nó cũng không hề khó khăn nếu bạn muốn bảo quản một số lượng lớn hoa. Cách bảo quản hoa sen tươi lâu để bán cũng dễ dàng với những thao tác như trên, nhưng bạn không nên cắt cành trước khi đem bán và hãy đảm bảo sao cho cánh hoa không bị trầy xước hay dập nát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *