Cách giữ hoa huệ tươi lâu

Vào những ngày lễ tết hoặc những dịp đặc biệt cần phải trang trí nhà cửa cho tưới mới. Thì bạn chỉ cần cắm một bình hoa huệ để bàn thôi là cũng đã đủ làm cho không gian nhà bạn trở nên tươi sáng và đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt không chỉ dùng hoa để trang trí mà bạn cũng cần phải biết cách giữ hoa huệ tươi lâu để giữ được vẻ đẹp của hoa được tươi lâu nhất nhé.

Cách cắm hoa huệ đẹp trong nhà

Với những cành hoa huệ có tán hoa xòe cao và những nụ hoa to dài tạo nên một độ sinh động vô cùng vừa mắt. Và việc tự mình trổ tài khéo tay và cắm hoa trang trí cho nhà là vô cùng ý nghĩa. Đầu tiên bạn nên chọn những cây hoa huệ trong mùa nở rộ nhất thì lúc đó hoa sẽ là đẹp nhất.

Nên chọn những bông hoa vừa mới hé nhụy chứ đừng nên chọn những bông hoa đã nở hết hoàn toàn. Vì khi cắm bình trưng trong nhà hoa sẽ nở ra từ từ như vậy hoa sẽ đẹp hơn và cũng là một cách giữ hoa huệ tươi lâu hơn trong những dịp lễ tết.

Hãy chuẩn bị một bình cắm hoa dáng cao bằng thủy tinh hoặc bằng sứ. Sau đó cắt cành hoa huệ phù hợp với chiều cao của bình. Tiếp đó hãy cắm từng cành hoa huệ vào bình sao cho bình hoa có độ cao thấp khác nhau. Không nên cắm bằng nhau quá. Như vậy hoa sẽ không có độ xòe sang hai bên và trông mất tự nhiên hơn.

Những lưu ý để giữ hoa huệ được tươi lâu hơn

Cách giữ hoa huệ tươi lâu rất đơn giản. Bạn hãy tham khảo những mẹo sau đây để giúp hoa chưng được lâu hơn trong những ngày lễ. Điều đầu tiên mà ai cũng biết đó là tất cả các loài hoa muốn được tươi lâu thì cần phải cắm trong nước. Đặc biệt là các cành hoa mới cắt cần phải được cắm ngay vào bình nước như vậy hoa sẽ được tươi lâu nhất.

Đồng thời để hoa huệ được nở đẹp và tươi lâu hơn thì bạn nên cho vào bình hoa một chút đường cát trắng hoặc chanh tươi. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ phần gốc và tránh cho gốc bị thối. Bên cạnh đó đừng nên sử dụng những cành hoa đã bị dập và đã bị chạm vào nước. Vì như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến công sức chăm sóc hoa được tươi lâu của bạn tan tành mây khói.

Như vậy việc cắm hoa huệ ngày tết sao cho đẹp và cách giữ hoa tươi lâu đã được mình chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng các bạn sẽ rút ra được cho mình một số kinh nghiệm khi cắm hoa trang trí ngày tết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *