Muốn có cách giữ hoa phong lan tươi lâu phải là những người biết chơi hoa và có kiến thức về hoa lan. Hoa lan chết đều do cách chăm sóc của chính chủ hoa. Vậy muốn chơi hoa lan được lâu, màu tươi đẹp nhất phải làm cách nào?

Chuẩn bị bình cắm hoa đạt chuẩn

Ấm áp một vòng ôm

Xem Thêm: Hộp Hoa Ấm Áp Một Vòng Ôm

Bình hoa cắm phong lan hay bất kỳ loài hoa nào khác cần đảm bảo được giữ sạch sẽ nhất. Khi bạn vệ sinh bình bằng xà bông cần rửa sạch, cần chắc chắn rằng xà bông đã hết tránh ảnh hưởng đến độ cân bằng pH của nước trong bình hoa khi cắm hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

Chú ý khi cắt hoa để cắm nên giữ và cắt phần cuống ngay dưới nước. Cách làm này hạn chế nhựa từ cành lấp hết chỗ hoa hút nước.

Bạn cần thay nước cho hoa hàng ngày vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều tối, mỗi ngày một lần. Đặc biệt mỗi tối nên mang hoa ra ngoài trời để hứng sương đêm, điều này rất tốt và cách giữ hoa tươi được lâu nhất.

Trước khi cắm cần rửa các cánh hoa sạch, không dính cặn, bùn đất. Cánh hoa và cành hoa được rửa sạch sẽ giữ cho bình nước cắm sạch, không lo bị hôi và nhanh bẩn.

Cách chơi hoa lan lâu tàn

Tài Lộc May Mắn

Xem Thêm: Bình Hoa Tài Lộc May Mắn

Hoa lan loài hoa đại diện cho tình yêu, sắc đẹp và phú quý. Chơi một chậu hoa lan trong nhà giúp không gian sống đẹp hơn, tươi mới hơn. Cách giữ hoa phong lan tươi lâu phải biết cách chơi, vì loài hoa này khó nuôi hơn nhiều loài hoa khác do đó bạn cần  thực sự tìm hiểu, có kiến thức riêng về phong lan.

Khi cắm hoa phải cắt bỏ tất cả các lá ngay dưới gốc cành hoa tránh việc hạn chế trong quá trình hút nước nuôi hoa. Bạn chỉ nên để ít lá sát bông hoa phía trên để cành hoa được đẹp hơn.

Hãy cắt bỏ một phần nhỏ ở cuối mỗi cành hoa dù cành bạn mua khá ngắn. Cắt vát cành hoa sẽ giúp hoa hút nước tốt hơn đặc biệt nên chẻ một phần cuối cành hoa để hấp thụ nước tốt nhất.

Số lượng hoa cắm vào bình không nên quá nhiều, cần cân đối theo độ rộng của thân và miệng bình hoa sẵn có. Chú ý cắm từng cành hoa, dù bạn mua bó hoa vẫn nên gỡ ra và cắm từng cành đảm bảo không khí thoáng rộng cho hoa tươi lâu nhất.

Cho vào bình nước cắm hoa 1 đến 2 viên aspirin hoặc thêm chút nước tẩy Javel để hoa nở đều, giữ được lâu.

Thay nước đều đặn hàng ngày, mỗi lần có thể bỏ thêm vào 1 đến 2 viên Aspirin mới. Hạn chế đặt để bình hoa ở vị trí quá nóng hay hấp thụ ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh gần cửa sổ, bếp hay quạt gió.

Với những cách giữ hoa phong lan tươi lâu khá đơn giản trên hi vọng giúp bạn có bình hoa lan đẹp nhất, ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *