Hoa tươi đẹp giá sốc

• MỚI MẺ VÀ ĐỘC ĐÁO VỚI VẺ ĐẸP BÌNH HOA TƯƠI

• Lợi thế và cách lựa chọn được một bình hoa tươi đẹp

Lọ hoa tươi luôn giúp cho không khí của ngôi nhà trở nên ấm áp, tươi tắn và rực rỡ hơn. Làm cách nào, để bạn giữ được lọ hoa của mình tươi và bền màu, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. Giúp các bạn biết cách giữ cho lọ hoa tươi lâu hơn, đẹp và thỏa sức sử dụng trang trí được ngôi nhà của bạn trọn vẹn và đầy đủ nhất. 

Lựa chọn mua hoa còn mới trước khi cắm

hoa cam binh

Để lọ hay bình hoa tươi lâu, thì nguyên liệu đầu vào, cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy các bạn cần chọn mua loại hoa còn mới, còn tươi trước khi thực hiện cắm hoa. Để hoa đạt chuẩn được độ tươi hoàn hảo nhất, cánh hoa, và các phần thân hoa, giữ vững được khả năng liên lạc nước với nhau. Giúp việc trao đổi nước đảm bảo hoa sẽ giữ được độ tươi của mình tốt hơn, là khi lựa mua hoa đã héo về trưng bày.

Cắt gốc bỏ bớt lá trước khi cắm hoa vào lọ

Lá khi còn nguyên trong cây, đóng vai trò quang hợp cho cây hoa, nhưng khi bị cắt ra khỏi thân. Thì lá lại chính là thành phần khiến hoa nhanh bị mất nước nhất, khiến hoa nhanh bị héo hơn. Bởi vật lọ hoa tươi khi cắm cần bỏ bớt lá, để tránh tình trạng mất nước. Đồng thời tránh sự cố lá ngâm trong nước, khiến cho nước có mùi ảnh hưởng tới cây hoa. Bạn cần cắt cuống hoa xéo, nhằm tăng khả năng hút nước của hoa nhiều hơn. Đảm bảo được hiệu quả lớn trong việc chăm sóc hoa đảm bảo và tiện lợi nhất.

Xem thêm: Hộp hoa tươi làm quà tặng bất ngờ cho người nhận

Sử dụng lọ có kích thước phù hợp với số lượng hoa

Bạn đừng quên chú ý tới kích thước của lọ hoa tươi, bởi kích thước hài hòa, cân đối với số lượng hoa, không chỉ giúp cho hoa đẹp hơn. Ngoài ra còn giúp cấp nước, và cho các cành hoa có không gian để thở thoải mái. Giúp ích cho lọ hoa tươi lâu hơn, hiệu quả sử dụng tốt hơn đáng kể. Tránh để cho hoa bị bó chẹt trong không gian, hoặc bị chìm lu mờ đi trong lọ.

Thêm nước và thay nước của lọ hoa

Để hoa tươi lâu bạn không chỉ đảm bảo lượng nước cung cấp cho các cành hoa đầy đủ. Mà còn cần đảm bảo lượng nước cung cấp cho lọ hoa được sạch hơn, tốt và đảm bảo hơn.

Bạn nên cắt phần gốc hoa, sau khi thực hiện thay nước, để khả năng hút nước nuôi dưỡng cành được tốt nhất.

Với những gợi ý trong việc chăm sóc lọ hoa tươi lâu hơn, hy vọng các bạn có thể lưu lại, và thực hiện. Đảm bảo cho hoa tươi đẹp hài hòa và tạo vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian ngôi nhà của bạn.

03 Cách cắm hoa tươi đơn giản nhất hiện nay

Áp dụng 3 cách cắm hoa tươi đơn giản nhất dưới đây để có được không gian trang trí hoa tươi hoàn hỏa nhất.Chỉ trong vòng 10 phút, bạn sẽ có một sản phẩm nghệ thuật như ý. 

Cách cắm hoa tươi đẹp, cao đều

Đây là công thức cắm hoa tươi trong 30 giây cho các nàng không có khiếu nghệ thuật. Chỉ cần sắm một bó hoa tươi tùy thích. Bạn có thể chọn bất cứ loại hoa nào mà mình thích. 

cach cam hoa binh

Sau đó, bạn cầm hoa thành báo và dùng dây buộc cố định cành. Tuy nhiên, trước khi buộc cần căn cho phần các bông hoa phải đều nhau. Sau đó, dùng kéo cắt một đường ngay ở gốc hoa hay cành hoa bạn vừa buộc. 

Lúc này, chân gốc hoa sẽ bằng nhau. Bạn đặt cả bó hoa vào lọ. Sau đó mới cởi dây buộc và căn chỉnh góc độ xòe của các bông hoa. Đây là cách cắm hoa nhanh và đơn giản nhất cho các nàng. 

Cách cắm hoa tươi đẹp cho lẵng

Cách cắm hoa tươi đơn giản cho lẵng có phần mất nhiều thời gian hơn. Tùy vào kết cấu kiểu lẵng hoa mà người cắm hoa nên chọn dáng cắm phù hợp. Với các lẵng hoa thấp, không nên chọn kiểu thiết kế hoa quá cao. Tỷ lệ 2/3 lẵng là hoàn hảo nhất. 

Cách cắm hoa tươi lâu phải đảm bảo chân lẵng có xốp thấm nước. Xốp thấm nước giúp cấp ẩm cho hoa tốt nhất. Điều này đảm bảo cắm hoa được tươi lâu hơn. 

Một trong những lưu ý khác khi cắm hoa lẵng là cần cân đối số lượng hoa phù hợp. Tránh kết hợp quá nhiều loại hoa gây rối mắt. Đặc biệt, người ngắm hoa sẽ không biết được đâu là điểm nhấn của tác phẩm nghệ thuật này. 

Cắm hoa tươi thấp để bàn

Đây là mẫu hoa tươi khá phổ biến cho phòng ăn gia đình hay các sự kiện đám cưới, hội nghị. 

Cách cắm hoa tươi đơn giản này đặc biệt thu hút. Chỉ với một miếng xốp nhỏ với gói giấy bóng bạc, và số lượng hoa vừa đủ, bạn đã có thể tạo nên một các tác phẩm hoàn hảo như ý. 

Các loại hoa nên chọn cho lẵng thấp để bàn là  hoa lan và hoa đồng tiền. Với hoa lan, nên chọn theo cành. Các cành non thấp có ngọn sẽ tươi lâu hơn. Cách cắm hoa tươi đẹp đồng tiền cũng nên chọn màu sắc phòng phú. 

Tùy vào không gian mà nên có sự sắp xếp màu sắc hoa cho phù hợp nhất. Cách cắm hoa tươi lâu nhất là luôn cấp đủ ẩm cho hoa có thể nở đẹp và tươi nhất. 

Trên đây là một số công thức cắm hoa tươi đẹp, đơn giản. Mong rằng, bạn sẽ áp dụng thành công cho công việc và nhu cầu sử dụng của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *