CẮM HOA THEO CHỦ ĐỀ – NÉT ĐẸP NẰM TRONG TƯ TƯỞNG

Như chúng ta cũng đã biết, từ lâu hoa đã được coi là “biểu tượng cái đẹp” truyền thống của con người, sẽ không có nét đẹp nào có thể soán ngôi được nó. Hoa là hình ảnh ẩn dụ phản chiếu tính cách của con người, vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi hoa là sản phẩm mà con người lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng với người thân, bạn bè, những người xung quanh vào những dịp lễ, dịp kỷ niệm trọng đại. 

Nhưng, việc tặng một nhành hoa, lẵng hoa đang dần phổ biến và không còn quá xa lạ, trở nên nhàm chán không còn thú vị. Đó là lý do trong những năm gần đây, đã có sự xuất hiện về một hình thức mới lạ, đó chính là cắm hoa theo chủ đề.

Tài Lộc Khai Chào

Xem Thêm: Giỏ Hoa Tài Lộc Khai Chào

            Thông thường, hoa là món quà dành tặng những người phụ nữ, thể hiện tình yêu thương, những thông điệp sâu sắc mà người gửi muốn nói. Vì vậy, cắm hoa theo chủ đề là hình thức xoay quanh những người phụ nữ, tùy vào những chủ đề khác nhau mà chúng ta lên ý tưởng lựa chọn loài hoa cho phù hợp. Ngoài cuộc thi mang tầm phổ rộng cao như cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề 20 tháng 10, Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem, còn những chủ đề gì nữa nhé.

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề vươn lên – một phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

            Hoa sen là loài hoa tượng trưng cao nhất cho phẩm chất vươn lên mọi hoàn cảnh của con người Việt Nam, đặc biệt là những người phụ nữ. Là biểu tượng cho vẻ đẹp cao sang nhưng vô cùng thuần khiết của dân tộc. Vì vậy, trong chủ đề vươn lên, hoa sen là loài hoa cao nhất biểu trưng được cho phẩm chất cao quý đó của con gái. 

Giỏ Hoa Yêu Kiều

Xem Thêm: Giỏ Hoa Yêu Kiều

Trong các cuộc thi cắm hoa sen theo chủ đề, người ta cũng thường lấy phẩm chất này làm ý tưởng cho bài thuyết trình của mình. Hình ảnh những bông hoa sen trên con thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn xa của những người phụ nữ, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào thì với sự thông minh và tài trí, họ vẫn luôn toả sáng, tỏa sáng đầy bản lĩnh vững bước trên con đường đời.

Cắm hoa theo chủ đề gia đình hạnh phúc – cái đích mà mọi người luôn hướng tới

Chìa khóa tình yêu

            Cắm hoa theo chủ đề gia đình hạnh phúc là dịp tôn vinh những công lao to lớn của con gái, người mẹ, người vợ trong gia đình. Họ cũng phải chịu áp lực, khó khăn đấy, nhiều khi không kém với các đấng mày râu đâu, nhưng họ mang trong mình thiên chức, sự nhẹ nhàng tinh tế và có trách nhiệm gắn kết toàn bộ thành viên trong gia đình. 

Hãy thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, hãy đặt những cảm xúc chân thật nhất để hóa thân thành một người nghệ sĩ thực thụ, làm ra một sản phẩm cắm hoa nghệ thuật đẹp nhất dành tặng cho người phụ nữ quan trọng của mình nhé.

Xem Thêm:

– Mua hoa tặng mẹ ngày 8/3: top những mẫu đẹp nhất

– Những bó hoa 20-10 đẹp nên chọn tặng mẹ và người yêu

– Tặng hoa cho mẹ ngày 08/03 bạn nên biết

– Bí quyết lựa chọn hoa tặng mẹ vợ ngày 20 tháng 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *