Hoa 18 sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bí quyết giữ hoa tươi lâu cả tuần không bị thối hỏng. Bạn hãy lưu ngay những mẹo sau đây để có những lọ hoa tươi tuyệt đẹp chào đón những điều may mắn của cuộc sống.

Hoa 18 nhận được rất nhiều câu hỏi làm cách nào để giữ hoa tươi lâu, đặc biệt là vào thời điểm cận tết khi nhu cầu chơi hoa tăng vọt. Những câu hỏi phổ biến nhất đại loại như: Làm sao để giữ hoa sen tươi lâu? làm sao giữ hoa mai tươi lâu?…hầu như toàn những loài hoa ưa chuộng chơi ngày tết. Vậy bạn chỉ cần lưu ý một số cách chăm sóc như sau.

1. Bước chọn hoa 

COSY

Đây là bước đầu tiên trong bí quyết giữ hoa tươi lâu của hoa 18. Bạn nên chọn những bông hoa có độ nở vừa phải. Thân, lá, cánh hoa còn tươi mới, sờ vào có độ căng bóng, tốt nhất là mua hoa vừa cắt xong, không mua hoa đã qua bảo quản lạnh cánh hoa thâm rũ. Chọn bông chắc khỏe, cân đối.

2. Chuẩn bị dụng cụ cắm hoa

Chậu Lan Hồ Điệp "Năm Mới Phát Tài"

Bước này cũng quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua, đa phần chỉ chú ý đến kiểu dáng bình phù hợp cắm hoa. Bạn cần lưu ý bình hoa phải được vệ sinh sạch sẽ, súc rửa kỹ nếu dùng xà phòng, nước tẩy rửa vệ sinh. Bình hoa bẩn hoa cũng rất nhanh thối hỏng do vi khuẩn tấn công, bình hoa còn dư lại chất tẩy rửa hóa học cũng làm những bông hoa nhanh chóng bị héo.

3. Chuẩn bị hoa trước khi cắm

Mãnh Liệt Một Tình Yêu

Bước này sẽ có sự khác biệt đối với một số loài hoa. Đối với những loài hoa cắm nước, bạn cần vệ sinh kỹ phần gốc, loại bỏ lá cho phần tiếp xúc với nước, cắt vát chéo để tăng bề mặt tiếp xúc với nước của cành hoa. Đối với loại cắm cành khô chơi ngày tết như đào, tường vi thì dân chơi hoa sẽ hơ lửa phần gốc trước khi cắm bình, điều này nhằm mục đích giữ nhựa của hoa giữ hoa tươi lâu hơn.

4. Chú ý trong quá trình cắm hoa

GORGEOUS

Trong quá trình chơi hoa mà muốn hoa được tươi lâu bạn cần chú ý chăm sóc hoa đúng cách như sau:

– Sử dụng nước ấm từ 35 – 40 độ để cắm hoa, hoa cắm cành ưa nước ấm hơn nước lạnh.

– Nhỏ chút giấm táo với chút đường vào bình tầm 2 – 3 phút trước khi cắm hoa.

– Thường xuyên thay nước cho bình hoa, bình và nước cắm hoa sạch sẽ hoa sẽ tươi lâu hơn.

– Không nên để hoa cạnh các nguồn nhiệt sẽ làm hoa nhanh nở nhanh tàn.

– Nghiền 1 – 2 viên aspirin vào nước cũng là bí quyết giu hoa tuoi lau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *