Giữ hoa ly tươi lâu – chuyện tưởng như khó

Loài hoa ly quen thuộc còn được biết đến với cái tên hoa lily bên ngoài toát lên vẻ thanh tao, màu sắc rực rỡ từ hồng, vàng, trắng mang ý nghĩa biểu trưng cho mối quan hệ lâu dài. Đóa hoa tươi ly thường được trang trí, tặng nhau vào những dịp đặc biệt, quan trọng như: tiệc hỷ hay món quà cho mẹ chồng, mẹ vợ, cô dâu. Song, cách giữ hoa ly được tươi lâu hơn là điều được nhiều quan tâm nhất là vào những dịp lễ Tết cần tô điểm cho ngôi nhà bằng hoa tươi.

Xúc Cảm Ngọt Ngào

Xem Thêm: Hộp Hoa Xúc Cảm Ngọt Ngào

Người thu hoạch hoa ly thường bảo quản ra sao

Cách bảo quản hoa ly được tươi lâu hơn đã được người nông dân thu hoạch thực hiện ngay sau đó, họ luôn giữ nhiệt độ muôn ở mức dưới 95% càng thấp càng tốt đây cũng là một bí quyết giúp khi bạn cắm hoa ly được tươi lâu hơn. Sau khi cắt hoa ly khỏi cây người nông dân vẫn phải đảm bảo cây thông mạch dẫn vừa ngăn ngừa được các loại vi khuẩn sinh trưởng ảnh hưởng đến cây mà còn giúp hoa ly vẫn đủ nước, nuôi sống cây lâu hơn.

Muốn có bình hoa ly đẹp bạn nên lưu ý những bước như sau

Cũng tùy thuộc vào từng loại hoa ly để cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho sinh trưởng của cây. Mọi người thường thắc mắc làm sao để có một bình hoa ly vừa đẹp mà vẫn tươi lâu, thông thường việc lựa chọn dụng cụ cắt hay tỉa cành hoa đều phải sắc bén, sạch sẽ và cắt vào buổi sáng sớm để khi cắt không bị xước, hoa không bị nhiễm khuẩn có hại rồi từ đó bạn mới tiến hành đến việc lựa chọn hoa, kĩ thuật cắt cành hoa để cắm đúng cách mà mang tính thẩm mỹ cao.

Giấc Mộng Ban Đầu

Xem Thêm: Hộp Hoa Giấc Mộng Ban Đầu

Điều đầu tiên, bí quyết cắm hoa ly tươi lâu là bạn phải lựa chọn những bông hoa ly thật tươi; không hề héo lá hay lá có biểu hiện úa vàng, bị dập; hoa ly tươi lâu hơn bạn cũng cần lựa chọn kĩ càng về nụ hoa có đủ hay không, có đủ hoa để khi nở chúng bung nở gối lên nhau trông đẹp mắt hơn khi cắm trong bình, giỏ.

Việc chọn lựa đã xong tiếp theo bạn nên cắt vát phần gốc của hoa ly công đoạn này là yếu tố quan trọng làm sao để hoa ly được tươi lâu hơn. Khi cắt vát hoa như thế này nhằm giúp hoa dễ dàng hấp thụ nước nhưng bạn phải làm trong nước để không khí không tràn vào những cành hoa.

Hoa Tình Yêu

Xem Thêm: Hộp Hoa Tình Yêu

Ngâm cành hoa ly trong nước từ 5 –  10 phút sau khi đã thực hiện cắt vát phần gốc của hoa, đối với những vật dụng đựng hoa như bình, lọ bạn cần rửa sạch, không có xà phòng, chất bẩn khác điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến độ pH của nước từ đó tốc độ nở hoa nhanh hơn khiến chúng nhanh hư. Cách bảo quản hoa ly tươi lâu là không khó chỉ cần bạn bỏ chút thời gian chăm chút, tỉ mỉ thì mỗi bình hoa trong nhà của bạn sẽ tươi rất lâu và nở cũng đẹp nữa.

Xem Thêm:

Lý do nào hoa và tình yêu trở thành biểu tượng đẹp nhất của đời sống?

– Chúc mừng khai trương tặng hoa gì ý nghĩa nhất?

– Hoa cắt cành – Tạo nên sự khác biệt từ cảm xúc đến những món quà

–  Ý nghĩa các loại hoa tươi chúc mừng sinh nhật đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *