Mách bạn mẹo nhỏ giữ hoa ly tươi lâu, hoa hồng và hoa đào tươi lâu

Làm cách nào để giữ hoa ly tươi lâu? Tương tự với hoa hồng và hoa đào? Hoa 18 sẽ đưa ra những mẹo nhỏ trong cách bảo quản đối với 3 loài hoa được chúng ta hay chơi vào ngày tết.

Thú chơi hoa ngày tết trở thành một nét văn hóa có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Những loài hoa thường thấy trong ngày tết cổ truyền đó là hoa đào, hoa mai, hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa lan…Đối với người ngoài Bắc phổ biến nhất vẫn là hoa đào, hoa hồng, hoa ly. Vậy làm sao để giữ hoa ly tươi lâu, giữ hoa hồng tươi lâu, giữ hoa đào tươi lâu?

Mẹo giữ hoa ly tươi lâu

Giấc Mộng Ban Đầu

Xem Thêm: Hộp Hoa Giấc Mộng Ban Đầu

Hoa ly là 1 loài hoa có màu sắc rất đẹp và hương thơm ngào ngạt. Mỗi cành có từ 3 -5 – 7 tai và cứ nở từ từ chơi được rất lâu nên được nhiều khách hàng ưa chuộng chơi vào dịp tết. Mẹo giữ hoa ly tươi lâu hơn:

– Bạn chọn cành hoa mập mạp, tươi mới, số bông nở chiếm khoảng 50%, đừng chọn nở hết sẽ không chơi được lâu vào ngày tết, đặc biệt là vùng có khí hậu nóng. 

– Bạn chuẩn bị 1 cái bình sạch sẽ, tỉa hết phần lá sẽ tiếp xúc với nước, dùng kéo sắc cắt dứt khoát chéo phần gốc. Không nên cắm quá dày.

Cắm hoa và thường xuyên thay nước. Khi cành có dấu hiệu bị nhũn và hoa vẫn còn tươi, nhấc cành lên và tỉa phần nhũn đi.

– Mẹo nữa khi hoa nở bạn có thể ngắt nhụy cũng làm hoa tươi lâu hơn và không bị rụng bẩn.

– Nhỏ 1 chút nước súc miệng vào bình cắm hoa cũng sẽ giúp hoa giữ được lâu hơn.

2. Mẹo giữ hoa hồng tươi lâu

Sự chân thành

Xem Thêm: Bó Hoa Sự Chân Thành

Mẹo giữ hoa hồng tươi lâu cũng tương tự như hoa ly. Bạn cũng cần lưu ý một số bước cơ bản như chọn hoa đều bông, có độ nở vừa phải, phần cánh hoa tươi. Trước khi cắm hoa nên vệ sinh bình sạch sẽ, sử dụng nước ấm cắm hoa, hoa hồng cần bỏ hết phần lá phần gốc, cắt chéo gốc và cắm hoa nghiêng 1 góc 45 độ. Hoa hồng rất nhanh thối gốc bạn nên thường xuyên thay nước. Mẹo nhỏ thú vị là bạn hãy nhỏ một vài giọt nước uống có ga + đường vào nước cắm hoa.

3. Mẹo giữ hoa đào tươi lâu

Ngày rực rỡ

Xem Thêm: Giỏ Hoa Ngày Rực Rỡ

Hoa đào là một loài hoa truyền thống của người Bắc vào ngày tết cổ truyền. Mẹo giữ hoa đào tươi lâu cũng có phần khác biệt hơn những loại hoa tươi cắm cành khác. Vì hoa này là 1 loài thân gỗ, phần cành cắm rất to nên cần một kỹ thuật cắm đặc biệt. Ngoài bước chọn những cành đào mập mạp, tươi, khỏe. Đối với khách chơi cành đào thì cần đốt gốc đào trước khi cắm lọ lớn, đảm bảo duy trì nước sạch trong bình, để nơi khuất gió và ấm đào sẽ nở rực rỡ hơn. Đối với người chơi cành hoặc cây nếu muốn chơi đào được lâu thì nên bổ sung thêm dưỡng chất cho đào bằng cách dùng vitamin B1 hoặc bón chút Kali.

– Kệ Hoa Mã Đáo Thành Công

– Kệ Hoa Lộc Vàng Trước Hiên

– Kệ Hoa Tiễn Biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *