Để cắm hoa tươi đẹp, độc và thể hiện hết được ý nghĩa của chúng qua từng thiết kế là điều không mấy dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Dẫu biết rằng mỗi bông hoa tươi đều mang trong mình những ý nghĩa riêng của nó, nhưng khi kết hợp giữa nhiều loại hoa với nhau nó sẽ nói lên một ý tưởng khác nhau.

Trăm Năm Tình Viên Mãn

Xem Thêm: Hộp Hoa Trăm Năm Tình Viên Mãn

Cắm hoa tươi có nhiều loại cắm hoa tươi nghệ thuật, cắm hoa tươi đơn giản,… Theo tôi dù đơn giản hay nghệ thuật thì đầu tiên bạn vẫn phải hiểu được ý nghĩa những loài hoa mình sử dụng trong lẵng hoa và cách phối màu giữa chúng sao cho phù hợp nhất. Một bó hoa chúc mừng sẽ khác biệt nhiều so với cắm hoa tang lễ, cắm hoa tươi để bàn, cắm hoa trưng bày.

Cắm hoa tươi nghệ thuật thường được sử dụng trong các buổi triển lãm hoa hay các cuộc thi cắm hoa. Tùy vào từng phong cách, tùy vào mỗi không gian mà người ta chọn từng loại hoa và cắm nó theo những phong cách khác nhau. Tại một buổi triển lãm hoa thì cách cắm hoa tươi là vấn đề vô cùng quan trọng, cách chọn từng loại hoa, cách cắm và cách chọn thiết kế sẽ nói lên không chỉ tu duy, đầu óc nghệ thuật của bạn mà nó còn nói lên tài năng của bạn về hoa.

Cắm hoa tươi đơn giản bạn vẫn rất cần lên ý tưởng và chọn những loại hoa phù hợp cho ý tưởng đó. Một bó hoa đơn giản không giống một bó hoa sơ sài, đơn giản ở đây được hiểu với nghĩa bạn không cần phải cắm quá nhiều hoa, lẵng hoa không cần quá to và không tốn quá nhiều phụ kiện đi kèm

Nghệ thuật cắm hoa đơn giản cũng là điều đáng bàn. Cắm hoa đơn giản mà lại đẹp, sang trọng và thể hiện hết được ý nghĩa truyền đạt của nó lại không hề đơn giản. Nếu chúng ta để ý những lẵng hoa xuất sắc nhất trong các cuộc thi thường không dùng quá nhiều hoa. Chủ yếu thể hiện ở nội dung ý nghĩa và thiết kế mà nó biểu thị.

Trong một cuộc thi, Cách cắm hoa tươi đẹp cũng phụ thuộc theo từng chủ đề để người cắm chọn và cách chọn loài hoa thuộc chủ đề đó. Theo cá nhân người viết thì cách cắm hoa đẹp phụ thuộc phần nhiều vào tư duy, ý tưởng của người cắm. Kỹ thuật cắm hoa tươi là phần quan trọng đối với người cắm hoa chuyên nghiệp. Họ sẽ biết về độ dài, chiều rộng, chiều cao của một lẵng hoa đẹp sẽ là khoảng bao nhiêu hay việc cắt một bông hoa cũng theo kỹ thuật.  

Vũ Điệu Sắc Màu

Xem Thêm: Giỏ Hoa Vũ Điệu Sắc Màu

Để giỏ hoa tươi đó trở nên tuyệt đẹp thì các phụ kiện cắm hoa tươi cũng là phần quan trọng trong giỏ hoa để tôn lên vẻ đẹp của nó.  Phụ kiện là những thứ đi kèm với hoa tươi và tôn lên vẻ đẹp của hoa như: những lá xanh, cành lá xanh, giỏ có tay cầm, giỏ đan mây, những chiếc nơ xinh đẹp, những con vật sinh động,… những phụ kiện đó cũng làm bó hoa trở nên đắt giá và tuyệt vời hơn.

Để hỗ trợ cho sự chuyên nghiệp của người cắm thì dụng cụ cắm hoa tươi là một trong những yếu tố cần thiết không thể thiếu. Nếu như ý tưởng, hoa tươi đẹp và phụ kiện giúp bó hoa thêm đẹp thì những dụng cụ như: dao, kéo,… lại làm nên một bó hoa đẹp.

Ngành hoa ngày nay là một trong những ngành hot hiện nay chính bởi sắc đẹp, ý nghĩa và mùi hương của nó. Nếu như thực phẩm dinh dưỡng giúp bạn có một sức khỏe thể lực tốt thì hoa tươi lại đem đến cho bạn một sức khỏe trong tâm hồn. Vậy nên, nghề cắm hoa tươi là một trong những nghề được quan tâm nhất hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu học nghề cắm hoa tươi ngày nay thực sự đơn giản, bạn có thể tự học cắm hoa tươi hay học cắm hoa tươi online. Học cắm hoa tươi ở thành phố Hồ Chí Minh hay bất kì nơi nào khác cũng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Thậm chí các lớp dạy cắm hoa trực tuyến cũng sẽ dạy bạn một cách chi tiết nhất từ những điều nhỏ nhất như cách chọn hoa, chọn dụng cụ,… đến những điều to tác hơn về kỹ thuật cắm hoa tươi hay việc lên ý tưởng. Họ sẽ có những mẫu cắm hoa tươi hàng ngày giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn. Còn ý tưởng của bạn có độc đáo và chuyên nghiệp nó sẽ phụ thuộc phần nhiều vào  tư duy của bạn. Có một gợi ý nhỏ cho bạn rằng – ngày nay có rất nhiều hình ảnh hoa tươi nghệ thuật mà bạn có thể học trên mạng, bạn chỉ cần tìm kiếm hoa tươi nghệ thuật mới nhất ngay lập tức những thiết kế mới nhất sẽ đc cập nhật.

Ngưỡng Mộ Và Quý Phái

Xem Thêm: Giỏ Hoa Ngưỡng Mộ Và Quý Phái

Ta khó có thể đánh giá như thế nào là một lẵng hoa đẹp và độc, nhưng qua con mắt của những người có chuyên môn, có óc nghệ thuật người ta sẽ giúp bạn có một ý tưởng tốt nhất cho mỗi bó hoa. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu kinh doanh và mở shop hoa tươi thì ngoài kiến thức về cách cắm hoa tươi nghệ thuật thì bạn cần thêm kiến thức về quản lý. Nghệ thuật bán hoa tươi là điều mà bạn cần chú ý đặc biệt. Không phải cứ có những bông hoa tươi đẹp, những giỏ hoa đẹp xuất sắc sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được nhiều lẵng hoa tươi.

Nghệ thuật bán hoa tươi liên quan đến việc bạn phải có mối tương tác và chăm sóc khách hàng thường xuyên, luôn nói về ý tưởng, ý nghĩa của từng loại hoa và giỏ hoa, lẵng hoa hay bó hoa đó tượng trưng cho điều gì. Giá cả cũngsẽ là một cách để giữ khách và thu hút khách hàng của bạn. Chăm sóc khách hàng và lưu ý đặc biệt hơn với những khách hàng tiềm năng cũng là một nghệ thuật giúp bạn thành công hơn.

Nghệ thuật cắm hoa tươi ngày tết sẽ khác so với ngày thường. Nếu như ngày bình thường bán có thể có hay không có một lọ hoa trong nhà, nhưng vào ngày tết hiếm nhà nào là không có hoa. Hoa ngày tết sẽ phải là những hoa có màu sắc rực rỡ, tươi tắn để đón chào một năm mới đầy may mắn và vui tươi. Ngày thường bạn có thể cắm hoa theo cắm hứng nhưng vào ngày tết những thiết kế lẵng hoa tươi của bạn phải nói lên được sự đoàn kết, sum vầy và mang lại nhiều may mắn cho chính gia đình mình.

Xúc Cảm Ngọt Ngào

Khi cắm hoa tươi để bàn bạn nên chú ý đến không gian xung quanh nhà bạn và màu sắc nơi bạn đặt lọ hoa đó. Nếu bạn ưa thích tone màu nhẹ nhàng, trầm lắng phù hợp với không gian tối giản trong nhà bạn, thì bạn nên chọn hoa có màu tối. Nếu bạn cắm hoa cho một không gian rộng, có màu sắc tươi sáng, thì bạn phải chọn màu hoa có sắc màu rực rỡ như hoa hồng, hướng dương,… Tất cả những điều trên sẽ được thể hiện trong những hướng dẫn cắm hoa tươi hay những cuốn phụ liệu cắm hoa tươi.

Với những shop hoa tươi thì cách gói hoa tươi cũng là vấn đề đáng bàn. Thông qua cách gói hoa tươi sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của shop và sự lành nghề của bạn. Cách đóng gói hoa tươi không chỉ cho thấy sự cẩn thận của bạn để bảo quản từng cánh hoa mà nó còn giúp tên tuổi shop hoa của bạn đi xa hơn bằng cách – trên mỗi tờ giấy gói hoa bạn nên in thêm tên và hình ảnh shop hoa của mình.

Hoa tươi là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, cắm hoa tươi đẹp sẽ giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người. Ngoài ra thông qua cách cắm hoa tươi nghệ thuật bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và chứng tỏ rằng bạn là một người có óc nghệ thuật. Điều sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập với nghề cắm hoa tươi. Nếu bạn muốn học cắm hoa tươi thì điều này thực sự không khó ngày nay, dù bạn muốn học trực tiếp hay trực tuyến thì cũng thực sự dễ dàng. Chúng tôi chúc bạn sẽ cắm hoa tươi với những thiết kế đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *