Hoa được xem như là món quà tinh thần tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Với hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ nhưng mỗi hoa lại có mùi hương đặc trưng khác nhau không lẫn vào đâu được. Hương hoa luôn đi kèm với sắc hoa, một nét đẹp đến nao lòng người, ai nhìn cũng muốn sở hữu. Vì thế trong cuộc sống hiện nay hoa được dùng trong rất nhiều dịp lễ, hội khác nhau. 

Hộp 1 mặt 1

Xem Thêm: Hộp Hoa Hướng Dương

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề đang rất được sự quan tâm của các bạn trẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách cắm hoa nghệ thuật theo từng chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề về mẹ, ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, ngày 8-3, gia đình hạnh phúc, tình mẫu tử, tình thầy trò, nhà giáo 20 tháng 11, đoàn thanh niên, đoàn kết, vươn lên, quê hương đất nước, tình yêu, tình bạn, ngành y,… 

Người phụ nữ giá trị lớn nhất của xã hội. Người phụ nữ vào thời bình là một người mẹ hiền dịu, nết na, chăm sóc chu đáo cho con cái từng miếng ăn, giấc ngủ, chia sẻ tâm sự cùng con, để hiểu con hơn, bảo vệ con, thương yêu con. Bên cạnh đó người phụ nữ còn là  điểm tựa vững chắc của người đàn ông, từ những sự ưu tú đấy, ở Việt Nam có rất nhiều ngày tôn vinh những người phụ nữ. Hoa là món quà dành tặng cho những con người tuyệt vời ấy. Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề về mẹ, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 8/3, gia đình hạnh phúc, tình mẫu tử… sẽ được giới thiệu dưới đây. giúp các bạn có những ngày ý nghĩa bên người mình yêu quý. 

Hộp 1 mặt 1

Xem Thêm: Hộp 1 Mặt 1

  • Đầu tiên lựa chọn những loài hoa mà mang trong mình những ý nghĩa cao cả, đức hi sinh to lớn để dành cho người tuyệt vời nhất của đời chúng ta, người mẹ. Hoa hướng dương sẽ là đóa hoa chính mà chúng tôi dùng trong các bước cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề mẹ, để chia sẻ đến các bạn, hoa hướng dương luôn đem đến cho con người ta một niềm vui, năng lượng sảng khoái tức thì khi nhìn vào màu sắc của nó, một màu vàng ấm áp.

 Giống như tấm lòng của người mẹ luôn vị tha, bao dung, hết mực chiều chuộng đứa con của mình, người mẹ, người luôn hướng đến con cái, luôn nhìn về phía con theo dõi bước đường con đi, con gục ngã mẹ đỡ đần, con thất bại mẹ san sẻ, con thành công mẹ vui sướng, con vui vẻ mẹ an lòng, hoa hướng dương cũng thế một mực hướng về phía mặt trời, để có thể sinh sôi, nảy nở, cũng giống như người mẹ những đứa con chính là mục đích sống của họ. 

Giỏ trắng 3

Xem Thêm: Giỏ Trắng 3

Ngoài hoa hướng dương ta cũng có thể cắm hoa cúc theo chủ đề về mẹ, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hay ngày 8/3 để tăng cả tính nghệ thuật lẫn nội dung… bởi hoa cúc cũng mang màu sắc ấm áp như màu của hoa hướng dương, bên cạnh đó hoa cúc vàng còn mang ý nghĩa kính mến, niềm vui, hạnh phúc, hân hoan. Đấy như là những thông điệp chúng ta muốn gửi tới người phụ nữ quan trọng rằng có mẹ ở bên con đó là điều quý giá nhất, mẹ là niềm hạnh phúc đáng quý nhất của con, mẹ hãy luôn chở che con, con yêu mẹ. Đấy một đóa hoa giàu tình yêu thương, hãy chọn nó để tặng cho người phụ nữ tuyệt vời đấy nhé. 

Bên cạnh đóa hoa chính ta cũng nên kèm những đóa hoa phụ để các bước cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề về mẹ thêm phần xinh đẹp và ý nghĩa. Hoa hồng sẽ là lựa chọn sáng giá nhất ở bước này. Bởi những đóa hoa hồng nhỏ nhắn, xinh xắn, giống như những đứa con luôn đáng yêu trong mắt của mẹ, luôn bao quanh mẹ, yếu ớt nên được mẹ đỡ đần. Bên cạnh đó màu sắc của hoa hồng càng khiến chúng ta phải chọn bó, hoa hồng đỏ hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, to lớn, tràn đầy đó là tình yêu mà con dành cho mẹ, cho người sinh ra con, chăm sóc con, dưỡng dục con, giúp con phát triển một cách tốt nhất, nên hoa hồng sẽ nói hết tấm lòng của con dành cho mẹ. 

Tình hoang dại

Các bước cắm hoa chủ đề dành riêng cho ngày của mẹ thì đừng quên thêm vào đấy những bông hoa cẩm chướng xinh xắn, bởi hoa cẩm chướng là loài hoa tôn kính và là loài hoa đặc trưng vào ngày của mẹ đấy. Muốn cắm hoa theo chủ đề thật đẹp hay tạo ra một món quà thật ý nghĩa cho mẹ thì hãy chú ý đến màu sắc của hoa và ý nghĩa của nó. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn nói hết tấm lòng của mình với mẹ đấy. 

Công nuôi dưỡng, gia đình có vai trò lớn lao nhất, còn nhà trường thì có công giáo dục. Vì thế cho nên thầy cô có vai trò thật to lớn trong việc góp phần phát triển mầm non của xã hội, của đất nước. Để tri ân những người thầy cô cống hiến hết mình vì nền giáo dục ngày 20/11 ra đời. Vào ngày này, nhà trường hay tổ chức các hoạt động để chúc mừng, các cuộc thi cắm hoa theo chủ đề nhà giáo 20/11, tình thầy trò,… vừa tạo sân chơi cho các em học sinh và vừa giúp các em biết ơn những công lao của nhà giáo.

  • Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các loại hoa phù hợp với ngày nhà giáo để mọi người tham khảo và có một ngày 20/11 thật ý nghĩa. Cắm hoa sen theo chủ đề 20/11 sẽ là một lựa chọn xuất sắc nhất. Hoa sen là loài hoa mọc từ bùnlầy nhưng nó không hôi tanh mà còn lại có hương thơm dịu nhẹ và một nét đẹp dịu dàng, quý phái. Cũng giống như học sinh dễ sa vào bùn lầy, cạm bẫy của cuộc sống nhưng may mắn thay họ đã có thầy cô cảm hóa và trở thành người có ích cho xã hội. 

Không chỉ mang ý nghĩa của trò mà hoa sen còn mang ý nghĩa của cả thầy, cô bởi hoa sen là một loài hoa quý phái, sang trọng, tinh khiết giống như cái nghề giáo. Bên cạnh đó hoa sen còn được xem như là quốc hoa của Việt Nam càng thể hiện được ý nghĩa ngành giáo là ngành quan trọng của đất nước, “ nghề dạy học là nghề cao quý nhất” giống như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói. Qua những ý nghĩa thuyết phục ở trên càng cho chúng ta thấy cắm hoa theo chủ đề 20/11 thì hoa sen chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Nồng say

  • Bên cạnh hoa sen thì hoa đồng tiền cũng là loài hoa mà các bạn học sinh nên tham khảo qua để tham gia cuộc thi cắm hoa theo chủ đề nhà giáo 20/11 thêm phần thú vị. Hoa đồng tiền là loài hoa của sự phú quý, giàu sang, tài lộc. Nghề giáo là nghề cao quý nhưng không ai biết được nghề giáo rất cực khổ dạy bao nhiêu con người, mỗi người lại có cá tính khác nhau, làm sao hiểu hết lòng học sinh nhưng lương nghề giáo thì vô cùng bèo bọt nên tặng hoa này với mong muốn thầy cô luôn sung túc hạnh phúc, để họ luôn tràn đầy tinh thần quyết chiến, vững bước trên con đường sự nghiệp nuôi dạy mầm non đất nước. 
  • Ở môi trường học tập chắc chắn sự đoàn kết của nhau rất được đề cao, cho nên cắm hoa theo chủ đề đoàn kết cũng là một lựa chọn để các học sinh sáng tạo. Hoa lan chính là lựa chọn sáng giá nhất ở chủ đề này bởi hoa lan mang một nét đẹp sang trọng và hương thơm nhẹ nhàng bắt mắt người xem, quan trọng hơn nữa đấy là cành của hoa lan, 1 cành có rất nhiều đóa hoa cùng nở rộ với nhau, một đóa hoa nở nhanh sẽ giúp kích thích các đóa hoa cạnh, cũng giống như một lớp học đoàn kết với nhau để cùng phát triển trong học tập và rèn luyện. 

Cái gì cũng thế dựa theo chủ đề sẽ giúp cho chúng ta phát huy sự sáng tạo mạnh mẽ hơ ví dụ như học từ vựng tiếng Hoa, tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp học nhanh hơn… Cắm hoa cũng vậy hãy dựa theo những chủ đề mà người khác đề xuất và tham khảo những chủ đề ở trên của chúng tôi, sáng tạo thêm để tạo nên những đóa hoa đặc sắc nhất, phù hợp với chủ đề nhất. 

Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống luôn có những ý nghĩa riêng, vậy nên nếu có thời gian ngại gì không tổ chức ngay một buổi cắm hoa theo chủ đề. Không phải cứ  tại cơ quan làm việc, chốn công sở những tổ chức mà ngay trong những nhóm bạn, gia đình bạn hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc chơi như thế này. Hãy thử một lần để cảm nhận không khí mối quan hệ thân tình sẽ được vun đắp tới đâu qua những hoạt động như thế này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *