HOA TÌNH YÊU MẬT MÃ CỦA SỰ LÃNG MẠN VÀ TINH TẾ

Ngôn ngữ của loài hoa tươi đã có từ bao đời nay và thể hiện cho điều gì trong tình yêu có lẽ cũng đã có từ khi trái tim con người biết tới những rung động đầu tiên. Hoa mang trong mình thông điệp của một thứ tình cảm vô cùng đặc biệt, và hơn hết hoa còn thay chúng ta nói những lời yêu thương và mang ý nghĩa của tình yêu.

Trong tình yêu có vô vàn những sắc thái khác nhau, đôi khi là sự nhớ nhung da diết, có lúc lại là những giận hờn vu vơ. Chính cái muôn màu muôn vẻ ấy được ấp ủ trong những loài hoa, với những sắc màu và mùi hương đặc trưng như một thứ ngôn ngữ đậm chất nghệ thuật cũng như ý nghĩa biểu đạt.

Tim 1

Xem Thêm: Hộp Tim 1

Hoa tươi – Món quà mang tầm ý nghĩa vô giá của tình yêu

Có rất nhiều những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, từ những loài phổ biến như: hoa hồng, hoa hướng dương, hoa sen, hoa lưu ly, hoa sim, hoa cúc,… cho tới những loài hoa ít gặp như: hoa tử lan, hoa bạch tử đằng, hoa lily, hoa tulip,… mỗi loài hoa đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng và mang theo một ý nghĩa khác biệt.

Các loài hoa tình yêu và ý nghĩa của chúng

Rose Bin

Xem Thêm: Bó Hoa Rose Bin

Có lẽ loài hoa tình yêu đầu tiên chúng ta phải kể tới là hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa. Là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ và rạng ngời, hoa hồng chính là tên loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Đây là loài hoa phổ biến và được mọi người ưa chuộng nhất để làm món quà gửi tặng người mình yêu thương.

Tiếp theo là tên của một loài hoa tượng trưng cho tình yêu không được hồi đáp, chính là loài Anh Thảo. Hoa Anh Thảo là một loài hoa gắn liền với những mối tình đơn phương, cũng giống như nàng anh thảo kiều diễm đêm đêm đem tâm tình của mình gửi gắm tới chàng mặt trăng kia, nhưng chàng lại hờ hững không đáp lại. Ngoài hoa Anh Thảo, thì hải đường cũng là một trong số những loài hoa mang ý nghĩa tình yêu chưa được đáp lại và rất phù hợp để dành tặng cho những người đã từ chối tình cảm của mình. 

Món quà mang ý nghĩa tinh thần to lớn và chứa đựng tình cảm ngọt ngào: Hoa tình yêu

Mỹ Nhân

Xem Thêm: Bó Hoa Mỹ Nhân

Cho dù vẻ ngoài sang trọng hay giản dị, quý phái hay nhã nhặn thì các loài hoa tươi tình yêu luôn được người ta đón nhật như một món quà mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Đâu phải chỉ những món quà vật chất đắt tiền mới có thể mang lại cho người ta sự hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ thực sự đến khi chúng ta nhận được đúng thứ mình mong muốn và vào thời điểm thích hợp nhất mà thôi.

Xem Thêm:

– Có chắc yêu là đây – Khi hoa tình yêu nở, chúng mình hãy ở cạnh nhau

– Trải lòng cùng những đóa hoa tình yêu 

– Lý do nào hoa và tình yêu trở thành biểu tượng đẹp nhất của đời sống?

– Hoa tình yêu – thêm nốt thăng cho cung đàn tình yêu trọn vẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *