Hoa cẩm chướng hay còn gọi hoa cẩm nhung thường được trồng tại những nơi có điều kiện khí hậu lạnh. Hoa cẩm chướng thường có màu sắc tươi tắn, rực rỡ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu của loại hoa và nền văn hóa của quốc gia đó.

Hoa cẩm chướng mang nhiều ý nghĩa khác nhau 

Mãnh Liệt Một Tình Yêu

Xem Thêm: Bình Hoa Mãnh Liệt Một Tình Yêu

Tại các quốc gia đều có ý nghĩa riêng về loài hoa cẩm chướng như tại Anh – được hiểu là món quà mà chàng trai bày tỏ tình cảm với người mà anh ta đang thầm thương trộm nhớ; người dân Trung Quốc lại quan niệm rằng loài hoa này là sự tượng trưng cho hạnh phúc, mong ước một cuộc sống vui vẻ, viên mãn lâu dài; ngay tại mảnh đất Hoa Kỳ đây chính là loại hoa chính thức trong ngày của Mẹ. Với mỗi nền văn hóa chúng ta lại có thêm kiến thức về hoa cẩm chướng nhưng bạn cũng cần chú ý tới hình thức cách cắm hoa cẩm chướng làm sao vừa đẹp mà vẫn tươi được lâu.

Hoa tên gọi cẩm chướng – đa loài mang nhiều thông điệp đặc biệt

Ngày nay trên thế giới theo thống kê có khoảng 300 loài hoa cẩm chướng với nhiều màu sắc phong phú như: hồng, đỏ, tím, xanh, vàng, cam,…Mang dáng vẻ mong manh, thuần khiết qua những cánh hoa mỏng rực rỡ nhưng lại toát lên vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng. Để giữ hoa cẩm chướng được tươi lâu bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin về cách trồng loài hoa này, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc hoa cẩm chướng với môi trường khác nhau.

Nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo hoa vẫn giữ được tươi lâu hơn

Hộp Hoa "Cảm Xúc"

Xem Thêm: Hộp Hoa “Cảm Xúc”

Hoa có tên cẩm chướng là loài hoa ưa sáng, trồng trên bất kỳ loại đất nào nhưng điều quan trọng nhất là nhiệt độ, môi trường để cây sinh trưởng thích hợp nhất là từ 18 độ C – 20 độ C quyết định đến chất lượng của bông hoa. Dù là cẩm chướng hay bất kì loài hoa nào thì cũng phải tưới nước, bón phân, chăm sóc kĩ lưỡng thì cây mới phát triển tốt. Giữ hoa cẩm chướng tươi lâu phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nữa nhưng quan trọng vẫn phải bảo đảm được độ ẩm khoảng 60 – 70 % là thích hợp nhất.

Cắm hoa nhưng vẫn có nhiều lưu ý nhỏ đảm bảo hoa vừa đẹp vừa tươi 

Cách giữ hoa cẩm chướng tươi lâu hơn bạn nên thường xuyên thay nước trong bình, lọ cho hoa; nên vệ sinh sạch sẽ bình hoa trước khi cắm hoặc bạn cũng có thể thêm một ít nước có ga để hoa được tươi lâu. Đây là loài hoa được nhiều người ưa chuộng, yêu thích  thường được trang trí, trồng tại ban công, hành lang, vườn nhà tại các gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *