Hoa cẩm chướng và những điều bạn chưa biết

Khi chơi hoa, ai cũng mong muốn có thể giữ hoa tươi lâu nhất, và mong muốn hoa luôn tươi tắn. Nên khi mọi người chơi hoa cẩm chướng, cũng luôn muốn có thể giữ cho hoa cẩm chướng tươi lâu hơn. Để có thể giúp bạn thưởng thức hoa trong một thời gian dài, mà hoa vẫn đẹp. Dưới đây sẽ là các mẹo, cũng như các lưu ý giúp bạn có thể giữ cho hoa cẩm chướng tươi lâu.

Cách giữ hoa cẩm chướng tươi lâu

Mãnh Liệt Một Tình Yêu

Xem Thêm: Bình Hoa Mãnh Liệt Một Tình Yêu

Lựa chọn hoa tươi khỏe

Việc lựa chọn hoa tươi khỏe ban đầu rất quan trọng, đối với hoa cẩm chướng tươi sẽ có sức sống tốt hơn. Nếu bạn mua hoa cẩm chướng đã héo, thì khó có thể làm hoa tươi trở lại. Đồng thời sau khi mua về, hãy để hoa vào chỗ mát, cấp nước cho hoa ngay, để hoa cẩm chướng không bị héo rũ.

Tìm các cách để cấp nước cho hoa cẩm chướng cắm bình tốt nhất

Bạn muốn cấp nước cho hoa cẩm chướng tốt nhất, bạn nên cắt gốc cẩm chướng thành đường chéo. Mặt cắt phần cuống có tiết diện rộng, sẽ giúp ích cho việc hút nước của hoa thêm phần dễ dàng đảm bảo và tiện lợi hơn.

Bạn cũng nên cung cấp nước cho bề mặt hoa dưới dạng sương sương có đường kính hạt siêu nhỏ.

Cung cấp bổ sung thêm vitamin cho hoa

Hộp Hoa Bốn Mùa""

Bạn có thể cho vào nước cắm hoa thêm một vài viên vitamin B 1, giúp cho hoa có thể ngấm được các dưỡng chất cần thiết, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Luôn giữ cho nước cắm hoa sạch

Bạn cần rửa sạch bình trước khi cắm hoa, tỉa lá chìm trong nước khi cắm vào bình để nước không bị vẩn đục. Muốn hoa cẩm chướng tươi các bạn nên thay nước liên tục và thường xuyên nên cắt gốc hoa, để hoa có thể khỏe mạnh.

Lưu ý khi giữ hoa cẩm chướng tươi

Bạn muốn giữ hoa cẩm chướng tươi, bạn tránh mua hoa đã chuyển màu, các cánh hoa bị héo rũ xuống. Đồng thời các bạn cũng không nên rắc nước lên cánh hoa, do cánh hoa cẩm chướng khá mỏng manh, nếu nước đọng trên cánh hoa sẽ nhanh bị hỏng. Bạn chỉ dùng bình phun sương nhỏ cấp ẩm cho hoa, mà không khiến nước đọng làm hỏng cánh hoa.

Không cắt cuống hoa cẩm chướng quá ngắn, khiến mỗi lần thay nước, cắt cuống đi, hoa bị ngắn quá.

Với những gợi ý cách giữ hoa cẩm chướng tươi lâu ở trên, hy vọng các bạn có thể áp dụng, cũng như giữ hoa tươi lâu nhất có thể. 

Hoa sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần ấm áp, đẹp mắt, hài hòa và ấn tượng. Chúc các bạn thành công, khi cắm hoa, và giữ hoa luôn tươi rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *