Vẻ đẹp xuất sắc và đa năng chỉ có ở hoa lan hồ điệp

Dịu dàng mà kiêu sa, xinh đẹp nhưng e thẹn, tưởng rằng mềm yếu mong manh nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt và lâu bền. Những lời trên có lẽ đã đủ để bạn liên tưởng đến một loài hoa đủ sắc đủ hương, chống chọi với cái sương lạnh giá, khắc lên mình bốn chữ hoa lan hồ điệp

Bạn có muốn sở hữu ngay một chậu hoa lan hồ điệp đẹp không nào?

Hồ điệp vàng

Xem Thêm: Chậu Lan Hồ Điệp Vàng

Là người Việt Nam, ai không biết đến hoa lan hồ điệp. Một loại cây sinh sống được nhiều kiểu khí hậu khác nhau, với vẻ đẹp đa dạng cùng mùi hương quyến rũ, khiến cho bao giới yêu hoa phải ngả mình trước vẻ đẹp ấy, sẵn sàng rước chúng về nhà để chăm sóc, làm thành những chậu hoa lan hồ điệp đẹp trong khu vườn nhà mình. 

Hoa lan hồ điệp với độ bao phủ hầu hết ở các nước có khí hậu ấm áp. Mọc từ dãy Himalaya đến các nước Đông Nam Á và hiện nay, tổng số loài hoa lan hồ điệp tại Đông Nam Á lên đến hơn 20 loài. Tại Việt Nam, chỉ có khoảng 5 loài lan hồ điệp thuần chủng, còn lại hầu hết là lan rừng. 

Đâu là giá trị mà những chậu hoa lan hồ điệp mang lại?

Bạch lan hương

Xem Thêm: Chậu Bạch Lan Hương

Tuy chủng loại không được nhiều nhưng người dân ta rất biết cách chăm sóc cũng như tạo nên nhiều chậu hoa lan hồ điệp đẹp. Mang lại giá trị về kinh tế cũng như đáp ứng được hầu hết nhu cầu chơi hoa từ người dân. 

Cắm hoa lan hồ điệp cũng dần trở thành một thú vui tao nhã, lành mạnh đối với những người yêu thích thiên nhiên và trang trí nhà cửa. Họ thưởng sưu tập nhiều mẫu hoa lan với nhiều màu sắc khác nhau và trồng trong nhà. Sau đó, vào những dịp lễ tết hay sinh nhật, họ sẽ dùng chúng để kết thành các giỏ hoa lan hồ điệp xinh đẹp để gửi đến người thân hay trưng bày trong không gian nhà mình. 

Vượt qua công dụng trang trí, mùi hương của hoa lan hồ điệp cũng được xem như liều thuốc an thần có một không hai với những người thường xuyên bị căng thẳng, hay làm việc trong môi trường điều hòa nhiều. Chúng sẽ giúp đầu óc của bạn được thư giãn một cách tốt nhất, xoa dịu cơn đau đầu và mùi hôi khó chịu từ máy điều hòa mà cả một ngày dài bạn phải chịu đựng. 

Muốn trồng lan hồ điệp trong nhà có khó không?

Chậu Lan Hồ Điệp "Unique"

Bên cạnh đó, phương pháp nuôi trồng hoa lan hồ điệp cũng tương đối đơn giản. Chẳng cần nhiều dụng cụ, chỉ cần một chút khéo léo, một chút kiên trì bạn sẽ có ngay một chậu hoa lan hồ điệp đẹp miễn bàn mà không cần bỏ ra số tiền nhiều khi đi mua hàng tại các shop hoa tươi trên thị trường nữa. 

Nếu đam mê, hãy tham khảo một số cách nuôi trồng hoa lan hồ điệp đơn giản trên internet. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với thú vui tao nhã, lành mạnh đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *