BẢO QUẢN BÌNH HOA TƯƠI LÂU – DỄ HƠN NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ

Bạn có từng tự đặt ra câu hỏi tại sao con người ta lại có thể bỏ ra một số tiền hàng ngày hay hàng tuần để mua rồi lại tiếp tục mua hoa không? Hay lý do gì chúng ta không sử dụng những loại hoa giả để tiết kiệm thay cho việc mua bình hoa tươi về sử dụng rồi cũng lại bỏ khi nó đã héo khô? Ắt hẳn khi tôi đặt ra vấn đề này cũng sẽ khiến nhiều người suy ngẫm về nó một cách nghiêm túc đúng không?

Vậy mọi người hãy trả lời câu hỏi: “vì sao sức sống luôn chiến thắng sự vô tri?” Không cần giải thích nhiều có lẽ ai trong chúng ta cũng đã hiểu được phần nào lý do vì sao số đông lại chọn sử dụng hoa tươi để trang trí. Nhưng bên cạnh đó, một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của mọi người chính là cách để bảo quản bình hoa tươi lâu, nếu có thể giải đáp được vấn đề này thì bạn đã thành công trong việc tiết kiệm một khoản tiền vào ví của mình mà vẫn có thể thỏa niềm yêu thích hoa rồi đấy.

Nồng Cháy Và Sắc Son
Thiết kế hoa tươi đẹp

Xem Thêm: Bó Hoa Nồng Cháy Và Sắc Son

Cuộc sống của chúng ta cũng tựa như những nấc thang vậy, mỗi chút mỗi chút chúng ta đều mong muốn bước lên cao hơn như cái cách ta xây dựng cuộc sống ngày một chu toàn, đủ đầy của mình. Từ những tháng ngày đang còn khó khăn, niềm hi vọng lớn nhất của con người là ăn no mặc ấm, sau một thời gian phát triển dài, chúng ta lại “nâng cấp” cái khát vọng thành ăn ngon mặc đẹp.

Dần dần cái chúng ta quan tâm không phải là sự đủ đầy mà chuyển qua hướng thẩm mỹ. Bắt đầu từ việc tự chỉnh chu bản thân, đến đồ dùng cá nhân và lớn hơn chính là ngôi nhà – tổ ấm của mình. Lựa chọn hoa để trang hoàng cho không gian ấm cúng trong nhà ngày nay đã vô cùng phổ biến nhưng với tuổi thọ của hoa sau khi rời khỏi cành thì sẽ còn rất ngắn, không thể như việc nở việc tàn của tự nhiên.

Vậy có cách nào để kéo dài khoảng thời gian tươi đẹp của hoa không? Chúng ta hãy cùng tham khảo những cách để giữ hoa tươi lâu nhé.

Chi tiết các bước bảo quản bình hoa tươi lâu

Bạn đừng nghĩ việc bảo quản hoa tươi lâu sẽ chỉ bắt đầu khi chúng ta tiến hành cắm hoa vào bình, quá trình này thực chất cần diễn ra ngay từ khi ta cắt cành khỏi thân cây. Khi lựa chọn hoa, chúng ta nên cắt chúng ở giai đoạn đang phát triển để đang thời kì nó khỏe mạnh nhất thì có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới khi rời khỏi thân cây.

Chúng ta cần lưu ý, đối với những bông hồng, loài hoa khoác trên mình cái tên cẩm chướng thì nên thu hoạch trong lúc còn nụ còn chưa bung hay đối với những loài hoa thu hoach sau khi bung nụ thì phải kể đến những cái tên tài lộc là đồng tiền hay những bông hoa của mùa thu, loài hoa cúc vàng.

Để cho hoa của chúng ta sau khi thu hoạch có thể phát triển tươi tốt và khỏe mạnh, hãy vệ sinh thật kĩ những vật liệu, dụng cụ đựng hoa, đồng thời đặt hoa trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với đặc tính của mỗi loài, tránh trường hợp những bông hoa xinh đẹp của chúng ta bị sâu bọ làm hư hỏng, giảm đi sức khỏe của hoa, khiến hoa nhanh tàn.

Muốn giữ hoa tươi lâu, chúng ta cần tránh tối đa việc hoa mất nước, để đảm bảo được yếu tố này cần đặt hoa trong môi trường có nhiệt độ phòng thấp và độ ẩm cao.

GORGEOUS
Thiết kê hoa tươi độc đáo

Xem Thêm: Bó Hoa GORGEOUS

Để hoa của chúng ta cắm tươi lâu, khi thu hoạch chú ý cắt cành hoa để được diện tích mặt cắt lớn nhất, đây là phương pháp cực kì hữu hiệu của những cành hoa khỏe mạnh sau khi được cắt bởi nó có thể hút được nước hơn. Riêng đối với những bông hoa yếu hơn một chút thì sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Đồng thời khi cắt chúng ta nên để lại những chiếc lá xanh để tăng thêm màu sắc và giữ lại được một lượng nước đáng kể cho hoa, đối với những lá hư thì cần cắt bỏ. Chúng ta có thể ngâm hoa sau khi được cắt khỏi cây bằng các dung dịch chuyên dụng để hoa tươi lâu hơn, việc này không nên quá lạm dụng mà chỉ dùng trong một liều lượng nhất định.

Người bán hoa muốn những bông hoa, những đứa con tinh thần của mình tươi lâu, rạng rỡ thì các bước trên thường sẽ phải nắm trong lòng bàn tay. Thời gian nở – tàn của mỗi loại hoa là không hề giống nhau, như cách giữ cho bông hồng tươi lâu để bán sẽ không hoàn toàn có kết quả như khi làm với quốc hoa – hoa sen, những bông hoa mang tên đồng tiền hay loại hoa phú quý – cát tường.

Và cách để chăm sóc những bông hoa ly tươi đẹp không phải sẽ có thể áp dụng hoàn toàn lên loài hoa tulip, những bông mang tên cẩm chướng hay loại bó chuối độc đáo.

Đối với người bán hoa bí quyết giữ hoa tươi lâu chính là vấn đề then chốt và quyết định đến sự tồn tại công việc của mình. Không đơn thuần chỉ chăm sóc và giữ hoa tươi với số lượng nhỏ, mà họ phải làm đầy đủ, cẩn thận công việc này một cách liên tục với lượng hoa rất lớn trong tiệm.

Sẽ không ai biết được hôm nào sẽ có bao nhiêu khách, sẽ có những hôm bán rất tốt nhưng cũng sẽ có những ngày công việc không được thuận lợi, chính vì sự bất đồng này bản thân người bán khó có thể chắc chắn để nhập số lượng vừa phải dẫn đến việc hoa tồn lại trong ngày là không thể nào tránh khỏi. Đây chính là lý do vì sao người bán hoa phải hiểu nằm lòng cách cắm hoa tươi lâu khi để qua đêm.

Thông thường, những lẵng hoa, giỏ hoa chúng ta thường sử dụng xốp cắm, đây là một vật liệu cực kì tốt và phù hợp. Xốp cắm như một bảo bối trong công việc việc cắm hoa tươi, nó vừa có thể ổn định giữ được form của các loại hoa dựa vào đặc tính mềm và có thể cắm sâu của mình.

Thêm vào đó, với khả năng hút nước của mình, xốp cắm hoa tươi có thể chứacác hoặc nước thuốc để hoa hấp thụ dần. Một vấn đề mà người bán hoa quan tâm chính là khâu vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển đến nơi được yêu cầu, nếu không cẩn thận hoa của chúng ta sẽ bị dập, nát, mất đi sự tươi đẹp vốn có của nó, không đem lại sự hài lòng cho khách hàng, cử hàng sẽ mất đi uy tín.

Bình hoa tươi BUMBLEBEE
Thiết kế hoa tươi ấn tượng

Đối với người bán hàng là vậy, còn người mua hoa, người tiêu dùng thì cần phải làm thế nào để hoa mua được tươi lâu? Sau khi mua hoa từ cửa hàng, chúng ta có thể ghé vào cửa hàng thuốc để mua vài viên vitamin b1, về nhà làm nát và hòa vào trong bình nước để hoa, chính những thành phần có trong nó sẽ giúp hoa tươi lâu, đặc biệt là những cánh hoa cúc, loài hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa atiso, biểu tượng của mặt trời – hoa hướng dương.

Hay có một cách thông dụng, phổ biến hơn chính là hòa một ít đường kính vào trong nước cắm hoa, bạn cũng có thể sử dụng pepsi, coca hay một vài chai nước mang theo gas. Mặc dù đơn giản nhưng công dụng mà nó đem lại là vô cùng lớn.

Giỏ hoa hay những bông hoa chúng ta mua về cắm vào bình, hãy để chúng ở những nơi có ánh sáng, thoáng mát và độ ẩm cao, điều kiện môi trường xung quanh tốt chính là chìa khóa của bí quyết giúp hoa tươi lâu. Nếu như bạn có thời gian hay điều kiện thì có thể sử dụng kĩ thuật ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài.

Vệ sinh kĩ đồ để cắm hoa cũng vô cùng quan trọng, việc này giúp hoa của chúng ta ngăn ngừa được bệnh tật, nấm mốc và vi khuẩn gây hại. Và đừng quên thay nước thường xuyên cho những bông hoa tươi đẹp của mình nhé. Khi thay nước vẫn tiếp tục bỏ sử dụng các phương pháp nêu trên, hoa của bạn sẽ tươi lâu ngoài mong đợi.

GỢI Ý BÌNH HOA TƯƠI

889.000 
Mã: 4016
1.539.000 
Mã: 4015
1.209.000 
Mã: 4313
769.000 
Mã: 4020
779.000 
Mã: 4004
2.749.000 
Mã: 4017
979.000 
Mã: 4172
989.000 
Mã: 4018
2.089.000 
Mã: 4275
729.000 
Mã: 16568
5.399.000 
Mã: 4311
559.000 
Mã: 3023
609.000 
Mã: 3315

Hoa18 – Shop hoa tươi quận 7 uy tín và chất lượng

Dưới bàn tay khéo léo, giàu kinh nghiệm của người nghệ nhân hoa tươi tại shop hoa Hoa 18, các sản phẩm hoa được trang trí khá kỳ công và khéo léo với nhiều kiểu dáng khác nhau, mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng, gây ấn tượng ngay với người thương!

Đến với Hoa 18, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo hoa héo, hoa cũ, hoa giao trễ giờ, sai kế hoạch tặng hoa của bạn vì mọi thứ đều được chúng tôi chuẩn bị tận tâm như người nhà – hoàn hảo trong từng công đoạn.

Hoa18 luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng từ hình thức đến giá thành, với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giá trị dịch vụ hoa tươi cao cấp nhất. Nếu bạn đăng nhập khi mua hàng bạn sẽ được với giá ưu đãi giảm thêm 3%.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hài lòng với các mẫu hoa có sẵn thì HOA 18 là shop hoa tươi quận 7 có nhận thiết kế theo yêu cầu với mức giá cực kỳ hợp lý.Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *