Bỏ túi cách giữ hoa tulip tươi lâu với mẹo vặt đơn giản

Hoa Tulip đại diện cho sự giàu có, nổi tiếng và một tình yêu trọn vẹn hoàn hảo. Loài hoa của mùa xuân được rất nhiều người yêu thích. Cùng nhau bỏ túi cách giữ hoa tulip tươi lâu với một số mẹo vặt dễ dàng thực hiện dưới đây.

Cách giữ hoa tươi lâu, bền màu

Chậu Lan Hồ Điệp "Năm Mới Phát Tài"

Xem Thêm: Chậu Lan Hồ Điệp Năm Mới Phát Tài

Hoa tulip là loài hoa tiêu biểu của xứ sở lạnh, chúng có thể tươi đẹp trung bình từ 5 đến 7 ngày nếu bạn biết cách giữ hoa tươi. Loài hoa này thường được chọn trưng bày tại phòng khách hoặc văn phòng làm việc, nơi dùng nhiều điều hòa hoặc chơi hoa vào mùa xuân, mùa cận tết với tiết trời se se lạnh.

Nếu bạn chơi hoa trong chậu việc chăm sóc đơn giản hơn. Chỉ cần tưới nước đều đặn vào chậu hoa mỗi ngày là được. Củ hoa sẽ ở ngay phía dưới đấy, rễ mọc rất ít do đó lượng nước mỗi lần cung cấp không quá nhiều, khoảng chừng 200ml là đủ cho một chậu trồng 3 tới 5 cây hoa.

Với chậu hoa lớn hơn bạn cân đối theo khóm hoa có trong chậu để tưới với độ ẩm phù hợp. Hoặc bạn có thể dùng chính đá lạnh trong tủ đặt vài cục đá lên mặt đất, khi nước đá tự tan sẽ ngấm xuống đất, không cần tưới nước vào. Cách này giúp hoa đủ nước, tươi lâu.

Nếu bạn chơi hoa cắm vào bình trưng bày trong phòng nên thay nước mới cho hoa mỗi ngày. Đồng thời cũng bỏ thêm 2 đến 3 cục đá vào bình nước tạo nước mát giúp hoa bền hơn.

Hạn chế việc để hoa ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu quá gắt hay ở gần khu quạt gió mạnh làm hoa tàn nhanh. Lưu ý nên để bình hoa ở nơi thoáng mát trong phòng

Lưu ý khi chọn hoa

GORGEOUS

Chọn hoa tulip cần chọn bông có búp tươi. Dùng chiếc kim nhỏ để châm nhẹ phía cuống ngay sát đài hoa là mẹo giữ hoa tươi được lâu nhất, có thể chơi cả tuần lễ.

Cắt hoa tulip cắt hình chéo, hạn chế cắt ngang cuống

Sau khi cắt đặt bó hoa trong giấy vài giờ trước khi cho ra cắm sẽ giữ phần cuống được thẳng, đẹp hơn.

Hoa tulip là loài hoa ưa sáng tuy nhiên chỉ đặt nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Chọn bông hoa tươi, cánh và cuống tươi mới sẽ chơi hoa được lâu hơn.

Hoa tulip có tác dụng hữu ích trong việc thanh lọc không khí trong phòng. Do đó có thêm chậu hay bình hoa tulip đẹp, tươi lâu sẽ giúp không gian sống mát lành hơn, tốt cho con người. Với một số mẹo vặt trên đây hi vọng giúp chị em bỏ túi cach giu hoa tuoi tulip đúng, đẹp, chơi lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *