Cách cắm hoa ly tươi lâu ít ai biết

Hoa Ly- một loài hoa tươi sắc với hương thơm vô cùng tuyệt vời. Vậy có cách cắm hoa ly tươi lâu nào để trong thời gian dài không? Hãy cùng khám phá nào!

Cắm hoa cũng là một môn nghệ thuật mà chúng ta cần học hỏi. Để cho những bông hoa được tươi lâu hơn thì cần phải biết được cách cắm hoa thật khéo léo. Vậy, đối với loài hoa ly thì chúng ta cần phải làm như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc về cách cắm hoa ly tươi lâu.

Hoa ly có được ưa chuộng nhiều không

Lung Linh Màu Nắng

Xem Thêm: Hộp Hoa Lung Linh Màu Nắng

Có thể nói hoa ly là một loài hoa được nhiều người lựa chọn nhất vì mùi thơm đặc trưng. Dù hoa đã bị héo nhưng sắc hương từ những nhánh hoa vẫn tỏa khắp không gian khiến cho người ta thật dễ chịu.

Hương thơm không quá nồng mà rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Cho dù không gian nhà bạn rộng lớn như thế nào đi chăng nữa thì hương hoa vẫn lan tỏa khắp mọi nơi.

Giá của hoa trên thị trường khá cao nhưng bởi giá trị mà hao đem đến nên đã thu hút được nhiều người thưởng thức, nhất là những người cao tuổi.

Cách cắm hoa ly tươi lâu thông dụng tại nhà và các cửa hàng

Hoa Tình Yêu

Xem Thêm: Hộp Hoa Hoa Tình Yêu

Cắt bớt phần gốc của hoa ly 

Nhiều người chơi hoa ly nhưng lại chưa biết cách cắm hoa ly tươi lâu. Cắt bớt đi phần gốc của cành hoa ly là một cách thông dụng nhất và cũng được áp dụng đối với những loài hoa khác.

Cắt phần cuống ngay trong môi trường nước để cho hoa có thể hút tối đa được lượng nước. Nhiều người đã áp dụng và rất thành công.

Chọn hoa như thế nào

Sự chân thành

Xem Thêm: Bó Hoa Sự Chân Thành

Để giữ được độ tươi của hoa lâu hay ngắn thì một yếu tố cũng vô cùng quan trọng đó chính là cách chọn hoa.

Nếu như bạn lựa chọn để cắm cho gia đình, công ta hay văn phòng thì nên chọn những bông nụ đang chuẩn bị nở. Như vậy thời gian trường tồn và tươi của hoa sẽ được lâu hơn so với những bông hoa đã tỏa bông.

Tuy nhiên đối với những cửa hàng hoa hay bó hoa dành tặng thì chúng ta không thể chọn những bông nụ được. Vậy có cách nào khác không?

Cắm vào xốp ẩm giữ nước

Đây là cách thông dụng được dùng đối với những bó hoa để tặng. Hoa sẽ được giữ độ ẩm trong thời gian nhất định.

Những khối xốp có đặc điểm là giữ được độ ẩm rất cao nên có thể làm hoa tươi trong thời gian từ 2-3 ngày.

Hoa chỉ đẹp khi người cắm biết cách cắm. Những thông tin về Cách cắm hoa ly tươi lâu đã được chúng tôi thông tin đến các bạn đọc trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *