Giữ hoa tươi được tươi lâu là đều mà ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng biết được những mẹo đơn giản sau:

1. Nước cốt chanh

Bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào 1 lít nước để cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì nó làm tăng nồng độ axit trong hoa.

2. Thuốc aspirin

Nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên ngấm dần vào thân cây, giúp cho hoa tươi lâu hơn. 

Những cách giữ hoa tươi lâu rất đơn giản

3. Đồng xu

Một đồng xu để trong bình cắm sẽ làm cho hoa tươi và kéo dài tuổi thọ của hoa. Lý do là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

4. Nước xúc miệng Listerine

Chỉ cần nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình, hoa của bạn sẽ trở nên tươi hơn vì chúng giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

5. Thuốc tẩy

Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ làm nên điều kỳ diệu là giữ cho hoa tươi lâu hơn. Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc.

6. Dấm trắng

Bỏ ít dấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Dấm trắng và nước sẽ là chất xúc tác để ngăn chặn hoa bị héo úa.

7. Đường

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.  

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *