BẬT MÍ MẸO CẮM HOA NGHỆ THUẬT THEO CHỦ ĐỀ Ý NGHĨA NHẤT

Tự tạo ra những bình hoa tuyệt đẹp bằng nghệ thuật cắm hoa theo chủ đề

Bạn đang muốn tự tay mình tạo ra những bình hoa, lọ hoa để trang trí không gian sống, làm việc của mình. Khiến cho nó xanh hơn, thiên nhiên hơn, mát mẻ, tươi tắn hơn nhờ những bông hoa tuyệt đẹp, thư giãn hơn và trở thành nguồn cảm hứng cho cuộc sống. Đó chính là lí do vì sao không ít người trong chúng ta dành khoảng thời gian quý báu của mình để cắm hoa những bó hoa, lẵng hoa, giỏ hoa tươi và toát lên vẻ đẹp theo chủ đề và tại những cửa hàng bán hoa tươi hiện nay cũng tràn ngập những kiểu cắm hoa theo chủ đề giúp người tiêu dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

Hộp xách 3

Xem Thêm: Hộp Xách 3

Cắm hoa theo chủ đề là điều mà rất nhiều người quan tâm vào những ngày lễ. Chọn chủ đề như thế nào và mẫu cắm hoa ra sao cho phù hợp với nhau, tạo thành một “tác phẩm nghệ thuật kết từ những đóa hoa tươi” khiến ai cũng phải trầm trồ, thán phục bởi vẻ đẹp, sự sáng tạo, sắp xếp bố cục bình hoa hợp lí, sự kết hợp màu sắc hoàn hảo.

Trong một năm, chúng ta có rất nhiều ngày lễ lớn, lễ kỉ niệm quan trọng mà không thể thiếu hình ảnh của những đóa hoa, lọ hoa trang trí được cắm hoa theo chủ đề. Có thể kể đến những bình hoa được cắm nghệ thuật theo các chủ đề như chủ đề về người phụ nữ 8/3, phụ nữ Việt Nam 20/10, chủ đề về tình mẫu tử, về mẹ, tình thầy trò, nhà giáo ngày 20/11, chủ đề hạnh phúc gia đình, về tình bạn, tình yêu, vượt lên, đoàn kết, ngành y, đất nước, quê hương, về đoàn thanh niên,…

 Kể ra thì có rất nhiều chủ đề có thể cắm hoa nghệ thuật đẹp phải không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo để có những bình hoa được cắm theo chủ đề thật đẹp, thật nghệ thuật nhé!

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề vào ngày phụ nữ 

Giỏ trắng 3

Xem Thêm: Giỏ Trắng 3

Chủ đề về phụ nữ là một đề tài vô tận đối với bất kì môn nghệ thuật nào, từ những bài thơ về phụ nữ như “Bánh trôi nước”  – Hồ Xuân Hương, “Truyện Kiều” – Nguyễn Du,… đến hàng nghìn bài ca, bản nhạc giành tặng những phụ nữ, hay là những bức họa miêu tả nét đẹp của người phụ nữ như “Thiếu nữ bên hoa huệ”,… Và chủ đề về phụ nữ là một trong những chủ đề không thể bỏ qua khi cắm hoa nghệ thuật.

Nhắc đến biểu tượng tượng trương cho người phụ nữ  không thể  không nhắc đến hoa. Những bông hoa mềm mại, kiều diễm, điểm tô hương sắc cho cuộc đời nhưng không hề yếu đuối, không chịu khuất phục, kiên cường chống lại giông tố cuộc đời. Cũng như những người phụ nữ, họ luôn xinh đẹp rạng ngời, quý phái, không ngừng hoàn thiện bản thân, sống độc lập, vừa đảm bảo giỏi việc nước lại đảm cả việc trong nhà như  8 chữ vàng Bác Hồ đã từng trao cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để tôn vinh phái đẹp.  Vì vậy bình hoa nghệ thuật cắm theo chủ đề phụ nữ phải làm nổi bật những vẻ đẹp kể cả bên ngoài lẫn tâm hồn của người phụ nữ.

Đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam luôn ẩn chứa trong mình đằng sau vẻ đẹp dịu dàng là sự mạnh mẽ, dũng cảm. Bằng chứng là qua thời chiến tranh, áp bức đau khổ, khó khăn của dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn là lực lượng tiên phong cho phong trào chiến đấu chống giặc ngoại xâm cứu nước. Những đóa hoa được cắm theo chủ đề người phụ nữ Việt Nam, chủ đề ngày 20-10 luôn mang những nét riêng, không hề hòa lẫn, luôn đặc biệt, quý giá như người phụ nữ Việt Nam vậy.

Hòa chung với nghệ thuật cắm hoa chủ đề về phụ nữ để giành tặng một nửa xinh đẹp của thế giới, các mẫu cắm hoa chủ đề phụ nữ ngày 8–3 luôn rực rỡ, căng tràn sức sống, tỏa ra sức quyến rũ, vẻ đẹp quý phái, sang trọng mà không kém phần tinh tế, thanh tao khiến chúng ta không thể rời mắt.

Cách cắm hoa nghệ thuật chủ đề về tình mẫu tử thì cần lưu ý gì?

Niềm Hạnh Phúc

Xem Thêm: Bó Hoa Niềm Hạnh Phúc

Có thể nói, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng nhất trên thế gian này. Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, phải chịu bao vất vả, mẹ đã sinh ra chúng ta, trao cho chúng ta sự sống, chào đón chúng ta bằng những vòng tay ấm áp, tình thương vô tận. Rồi từng ngày chúng ta lớn, chúng ta trưởng thành, làm sao có thể quên công sức nuôi dưỡng, giáo dục của cha mẹ, sự bảo vệ, che chở. Trước tình cảm bao la ấy, những đóa hoa cắm theo chủ đề tình mẫu tử giành tặng mẹ sẽ thay lời cảm ơn, trân trọng chân thành nhất của bạn gửi tới mẹ.

Những mẫu hoa được cắm theo chủ đề về người mẹ sẽ luôn tạo cho ta sự xúc động nhất định, gợi ta nhớ tới khi ta cất tiếng khóc đầu tiên luôn có mẹ – người đưa bàn tay ấm áp đầu tiên nắm lấy đôi bàn tay bé nhỏ, non nớt, mà giờ đây chúng ta đã lớn khôn, trường thành, thành đạt khiến bố mẹ tự hào. Dù có bận bịu như thế nào đi nữa, mỗi chúng ta hãy giành chút thời gian, gửi tặng những bó hoa cắm theo chủ đề tình mẫu tử thật đẹp tới cha mẹ. Dù đó là những thứ rất nhỏ nhưng chắc chắn sẽ làm bố mẹ hạnh phúc, vui vẻ đấy!

Cách cắm hoa nghệ thuật chủ đề nói về tình thầy trò lại cần làm như thế nào?

Hộp Hoa Hướng Dương

Xem Thêm: Hộp Hoa Hướng Dương

Tục ngữ Việt nam đã có câu: Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy chứng minh truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta. Vậy tại sao chúng ta không giành tặng những đóa hoa được cắm nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo giành tặng thầy cô nhân dịp ngày 20–11, những người đã truyền cho ta kiến thức, trao cho ta chiếc chìa khóa để mở rộng cánh cửa tương lai. Rất nhiều mẫu cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nói về ngày 20–11 đẹp đã chiếm trọn trái tim của thầy cô, khiến họ thêm yêu nghề, thêm yêu học sinh. Nó còn khiến chúng ta thêm trân trọng tấm lòng của những người lái đò chăm chỉ, cần mẫn đưa từng lứa học sinh sang bên kia bờ  của kiến thức rộng mở.

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề về ngày hạnh phúc gia đình

Ngày thơ

Mỗi gia đình là từng tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc khiến nó trở thành tổ ấm chúng ta muốn trở về sau mỗi ngày làm việc, học tập mệt mỏi, vất vả, nó vỗ về chính tâm hồn của chúng ta, là nơi để chúng ta có thể trở thành những con người yếu đuối mong muốn được vỗ về, được chia sẻ. Gia đình là thứ thiêng liêng, ấm áp nhất mà ta có thể dựa vào, là niềm tin tưởng mãnh liệt nhất. Vì vậy tại sao chúng ta không giành tặng những đóa hoa được cắm theo chủ đề gia đình đẹp nhất, tươi tắn nhất tới những người thân yêu trong gia đình, thúc đẩy những tình cảm thầm kín nhất. 

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nói về tình yêu

Khu vườn hạnh phúc

Cũng là một trong những chủ đề vô tận của cuộc sống, những bó hoa được cắm theo chủ đề tình yêu thay bạn bày tỏ tình yêu chân thành nhất tới người mình yêu thương. Theo từng tông màu của đóa hoa cắm nghệ thuật thể hiện từng giai đoạn tình yêu như ngại ngùng khi mới ngỏ lời yêu, mãnh liệt khi đã yêu sâu đậm hay chung thủy khi tình yêu đã nở rộ đơm hoa kết quả,…

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề về tình bạn

Đượm tình

Tình bạn luôn trong sáng, thanh khiết, không toan tính, không giận dỗi. Đó cũng chính là mục đích thể hiện của những mẫu cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề về tình bạn. Những đóa hoa cắm theo chủ đề tình bạn luôn đơn giản, không quá cầu kì nhưng luôn gắn bó, bền chặt tựa như tình bạn vĩnh cửu vậy

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề đoàn thanh niên

Nụ Hồng Cho Em

Đoàn kết mới tạo nên sức mạnh, thanh niên cũng vậy. Thanh niên thời đại ngày nay luôn ra sức xây dựng đất nước vững mạnh và những đóa hoa cắm theo chủ đề đoàn thanh niên đều hướng tới chủ đề đoàn kết và vươn lên. Mẫu cắm hoa theo chủ đề đoàn thanh niên tạo thành một thể thống nhất như một khối đoàn kết mạnh mẽ để gìn giữ, trân trọng thành quả của ông cha, vươn lên làm người dẫn đầu.

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề quê hương – đất nước

Nụ Hồng Cho Em

Mảnh đất hình chữ S luôn làm chúng ta tự hào với hàng nghìn năm lịch sử chống giặc ngoại xâm rồi lại phát triển vượt bậc trong thời bình. Những mẫu cắm hoa theo chủ đề quê hương – đất nước luôn ẩn chứa niềm tự hào, sức mạnh quật cường của dân tộc.

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề ngành y

Hộp Hoa "Khai Vận"

Ngành y là một nghề nghiệp thiêng liêng. Những bác sĩ luôn cố gắng hết sức giành giật lại từng hơi thở của bệnh nhân ra khỏi tay của thần chết trong từng phút giây căng thẳng. Vì vậy những đóa hoa cắm theo chủ đề ngành y luôn thể hiện sự cao quý, trong đó có cả sự nguy hiểm của đặc thù ngành y.

Bạn có biết những loài hoa nào phù hợp với tất cả những chủ đề trên không?

Mãnh Liệt Một Tình Yêu

Vâng xin thưa đó chính là loài hoa được coi như quốc hoa của Việt Nam – hoa sen và loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nhất theo phong thủy – hoa đồng tiền.

Mang màu sắc từ trắng, đỏ, xanh, hồng, tím thẫm, hoa sen luôn mang lại cảm giác thanh cao, trân trọng, đáng quý mà lại vô cùng giản dị. Hoa sen hoàn toàn phù hợp với mọi chủ đề khi cắm hoa nghệ thuật. Cắm hoa sen theo chủ đề về ngày 20-11 lột tả hết được sự tận tận của thầy cô dìu dắt. Hay mẫu cắm hoa sen theo chủ đề quê hương – đất nước không thể hoàn hảo hơn với loài hoa quốc hoa này.

Hoa đồng tiền luôn hấp dẫn bởi sự tươi tắn, rực rỡ và ý nghĩa sâu sắc của từng màu hoa. Với hoa đồng tiền, bạn hoàn toàn có thể có rất nhiều cách cắm hoa theo đúng chủ đề đa dạng, từ chủ đề phụ nữ, tình yêu, gia đình hay ngành y,… Cắm hoa đồng tiền tươi theo chủ đề một cách khéo léo nhất sẽ khiến người nhận hiểu được hết ý nghĩa của đóa hoa.

Cắm hoa tươi theo từng chủ đề không hề khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên điều thách thức mỗi chúng ta chính là thời gian. Giữa cuộc sống với bộn bề lo toan và bận rộn liệu có dành được khoảng thời gian để nói cắm hoa vào mỗi dịp lễ theo từng chủ đề hay không mới là điều quan trọng. Còn bạn là người khéo tay hẳn đừng quên thử khả năng của mình bằng cách ghé ngay cửa hàng hoa tươi có thể là sen, hồng, cúc, cát tường, tú cầu và hoa đồng tiền để tự tay tạo cho mình những tác p
hẩm nghệ thuật riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *