Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề – Lắng nghe tiếng nói của loài hoa

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề là gì

Có lẽ không phải tự nhiên người ta thiết kế nhiều lẵng hoa tươi mang phong cách khác nhau, nó xuất phát từ các chủ đề của mỗi bữa tiếc, mỗi ngày vui cần chúc mừng để có vô số những cách cắm hoa khác nhau.

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề sẽ khác nhau tùy vào mục đích trang trí, tặng hay triển lãm. Nếu trong một buổi triển lãm, cắm hoa theo chủ đề này phải là những cách thật độc đáo, sáng tạo. Trong một buổi tiệc chúc mừng, bạn nên cắm một lẵng hoa với nhiều loại hoa đẹp khác nhau.

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề - Lắng nghe tiếng nói của loài hoa - Hoa18.com
Sản phẩm hoa tươi giá tốt nhất giao hàng toàn quốc

Đối với những người yêu thích vẻ đẹp và ý nghĩa của những bông hoa việc được tự tay mình sáng tạo nên những sản phẩm hoa chính là một điều tuyệt vời nhất.

Cắm hoa nói dễ không dễ nhưng nói khó nó lại không khó, cái cốt lõi ở đây là làm sao có thể tôn lên được những nét đẹp đặc trưng của những đóa hoa đồng thời làm nổi bật những thông điệp, ý nghĩa bên trong những bông hoa ấy để từ đó các sản phẩm hoa trở thành một chiếc cầu nối giữa con người với hoa, trở thành một công cụ bày tỏ cảm xúc hữu hiệu giữa con người với con người.

Để cắm được những sản phẩm hoa đẹp và ý nghĩa thì khâu chọn hoa là một trong những khâu quan trọng nhất bởi thế giới loài hoa rất đa dạng, nhiều loài, nhiều sắc, nhiều hương và cũng thật nhiều ý nghĩa vì thế chọn được hoa phù hợp với chủ đề là bước đi đầu tiên để sáng tạo những sản phẩm hoa nghệ thuật.

Nói đến chủ đề cắm hoa thì phải nói là có “hằng hà xa số”, từ cắm hoa theo chủ đề quê hương đất nước, theo con người tới những chủ cắm hoa theo các sự kiện, hiện tượng,…và mỗi một chủ đề như thế sẽ có những bông hoa mang ý nghĩa phù hợp.

Có thể bạn quan tâm : Đăng ký tham gia học lớp DẠY CẮM HOA MIỄN PHÍ từ HOA18

Nếu bạn cắm hoa nghệ thuật không dễ  dàng cho những người mới bắt đầu cắm hoa, bạn nên chọn loại hoa và ý nghĩa của nó theo chủ đề. Với chủ đề của buổi tiệc chúc mừng, người ta thường sử dụng những loài hoa mang màu sắc rực rỡ, đậm hương sắc và có thiết kế hình tam giác, hình lưỡi liềm; hay chủ đề của ngày lễ tri ân, tưởng niệm, người ta thường sử dụng vòng.

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề - Lắng nghe tiếng nói của loài hoa - Hoa18.com
Hoa tươi – Món quà ý nghĩa gửi trao

Các chủ đề cắm hoa nghệ thuật đẹp nhất

Bàn về cắm hoa nghệ thuật, chúng ta có rất nhiều chủ đề cắm hoa và mỗi một chủ đề như thế người cắm cần chọn được những bông hoa có vẻ đẹp và ý nghĩa phù hợp để khi kết hợp với kỹ thuật chúng ta sẽ mang được cái hồn vào những sản phẩm hoa để từ đó tạo ra những sản phẩm thật sự gọi là “nghệ thuật”.

Chúng ta có thể lấy ví dụ về cắm hoa theo chủ đề 20/11. Đối với trường hợp này chúng ta nên chọn những bông hoa mang màu sắc vừa phải để thể hiện sự tôn trọng đồng thời nó cũng phải có ý nghĩa phù hợp như sự biết ơn, sự ngưỡng ngộ, sự yêu mến.

Ví dụ, hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp thanh nhã, chân phương cùng ý nghĩa tượng trưng cho những cảm xúc chân thành và sự biết ơn sâu sắc sẽ là lời cảm ơn chân thành để gửi đến những thầy cô trong ngày 20/11. Một bó hoa cẩm chướng mang những nét tinh khôi, trong trẻo với ý nghĩa tượng trưng cho sự say mê và ngưỡng mộ cũng là một lựa chọn thích hợp với chủ đề cắm hoa để tặng cho các nhà giáo của chúng ta…

Đối với những thầy giáo ngoài yếu tố ý nghĩa tri ân thì chúng ta nên chọn loài hoa nào tượng trưng cho sự mạnh mẽ và quyết đoán nếu không đóa hoa tặng sẽ trông rất ủy mị. Đối với những nữ giáo viên thì dễ dàng hơn, chúng ta chỉ cần chọn những bông hoa mềm mại và có ý nghĩa phù hợp, ví dụ như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa cẩm chướng, hoa ly,…

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề - Lắng nghe tiếng nói của loài hoa - Hoa18.com
Đặt ngay hoa tươi tại Hoa18 để nhận những ưu đãi hấp dẫn

Mỗi một nghề nghiệp đều cao quý và đáng được trân trọng đặc biệt là ngành y với những con người đang ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ vì sức khỏe của cộng đồng.  Với những cống hiến đó, những con người ấy luôn đáng được tôn vinh, chính vì thế cắm hoa các chủ đề ngành y đã ra đời nhằm tạo ra những sản phẩm hoa có ý nghĩa để gửi lời cảm ơn, những tình cảm chân thành đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực y khoa.

Về hoa cho chủ đề này chúng ta có thể chọn hoa hướng dương, loài hoa biểu tượng cho niềm tin và hy vọng, hoa phong lan trắng biểu thị cho đức tính khiêm nhường, tấm lòng trong sạch và thanh cao, hoa hồng đậm sẽ thể hiện được sự tôn trọng và biết ơn đối với những gì mà họ đã cống hiến cho chúng ta, cho cuộc sống này…

Nghệ thuật cắm hoa tặng cho người phụ nữ thân yêu của bạn

Cách cắm hoa theo chủ đề không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà nó còn mang đến cho bạn một bó hoa đẹp, ý nghĩa mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề tình mẫu tử được nhiều người quan tâm hiện nay. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người trở lên giàu có và nảy sinh nhu cầu đi du học nước ngoài.

Trong số các chủ đề cắm hoa thì cắm hoa theo chủ đề ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam có lẽ là chủ đề gần gũi nhất bởi lẽ giữa hoa và phụ nữ có sự tương đồng rất lớn, những bông hoa tươi thắm, thơm nồng với các hình thức bắt mắt để gửi tặng đến những người phụ nữ của chúng ta chính là món quà tuyệt vời nhất cả về mặt hình thức và ý nghĩa. Phụ nữ ở những độ tuổi khác nhau sẽ mang những nét đẹp khác nhau, chính vì thế các hình thức cắm hoa cũng phải có sự phù hợp.

Cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề - Lắng nghe tiếng nói của loài hoa - Hoa18.com
Đặt ngay hoa tươi tại Hoa18 để nhận những ưu đãi hấp dẫn

Vào ngày mẫu tử, để thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ, bạn có thể nhờ shop cắm một lẵng hoa theo chủ đề tình mẫu tử để gửi tặng mẹ của mình. Một lưu ý cho bạn khi yêu cầu thợ cắm hoa, để thể hiện tình cảm của mình với mẹ, bạn nên yêu cầu chọn hoa cẩm chướng, đồng tiền, hoa hồng, vạn thọ,…

Chẳng hạn như những người phụ nữ trẻ chúng ta nên tặng bó hoa bởi bó hoa có hình thức thon gọn, mang vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng giúp cho những người phụ nữ ấy thêm phần xinh đẹp. Đối với những người phụ nữ có tuổi chúng ta có thể cắm những kiểu hoa trang trọng bởi ở các hình thức này toát lên vẻ đẹp sang trọng và trang nhã và nhất là ở cái tuổi họ thường thích những hình thức hoa có sự tinh tế và tỉ mỉ, họ có thể đặt những hoa ở đâu đó và ngắm nhìn chúng…

Vào ngày phụ nữ Việt Nam, cũng có nhiều người băn khoăn khi đi chọn mua tại cửa hàng để tặng các chị em trong cơ quan. Nếu bạn là anh chàng được giao nhiệm vụ cắm hoa chúc mừng ngày 8-3, bạn cần chú ý những điều sau:

Đầu tiên, bạn cần xác định cách tạo dáng và cắm theo chủ đề ngày 8-3 mà không phải một ngày nào khác. Cắm hoa chủ đề ngày 8/3 sẽ khác nhiều so với các ngày lễ khác, bởi ngày 8/3 là ngày tôn vinh và chúc mừng tất cả chị em phái nữ của Việt Nam nên mỗi bông hoa bạn chọn nó cần đậm hương sắc và lãng mạn.

Nếu bạn không phải là người cắm hoa chuyên nghiệp, cách dễ dàng nhất cho bạn để cắm hoa ngày là – cắm hoa hồng đỏ trong bình thủy tinh. Bạn hãy chọn mua một bình thủy tinh thật to, đẹp và cắm từ 10 – 15 bông hồng đỏ, các bông hoa được cắt không bằng nhau, sau đó bạn chỉ cần trang trí thêm vài cành cây. Như vậy là bạn đã có một lọ hoa chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam đúng theo chủ đề ngày 8/3.

Có nhiều người tưởng rằng việc cắm hoa chỉ dành cho các chủ shop, nhân viên cửa hàng hoa tươi bởi công việc của họ gắn liền với hoa mỗi ngày tuy nhiên hoa là món quà của tạo hóa đã ban tặng và nghệ thuật cắm hoa là nghệ thuật dành cho mọi người nên dù bạn là ai nhân viên bán hoa hay người bình thường, đàn ông hay đàn bà, bạn làm công việc gì thì bộ môn cắm hoa nghệ thuật luôn luôn dành cho bạn.

Mọi người ai ai cũng có thể cắm hoa tuy nhiên các sản phẩm mình tạo ra có đẹp hay không, có ý nghĩa hay không thì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào năng khiếu, sự say mê của người cắm đối với những bông hoa và đối với nghệ thuật sáng tạo.

Ngoài ra, còn rất rất nhiều những chủ đề cắm hoa khác như cắm hoa chủ đề các ngày lễ, tết, cắm hoa chủ đề nghề nghiệp, cắm hoa tươi theo chủ đề vươn lên,…tùy vào những đối tượng và hoàn cảnh mà những chủ đề cắm hoa cũng khác nhau nên chúng ta cần hết sức lưu ý trong khâu chọn hoa cũng như chọn hình thức cắm hoa nhé! Facebook

xem thêm :

Bật mí cách giữ hoa cúc tươi lâu

Hoa tặng 8 tháng 3 cho một nửa thế giới

Nghệ thuật cắm hoa theo chủ đề không chỉ đẹp mà đong đầy ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *