Hào quang dưới mặt đất – Hoa hướng dương – Loài hoa mang nhiều ý nghĩa

Hoa hướng dương là một loài hoa mang vẻ đẹp độc đáo và là biểu tượng cho nhiều điều tốt đẹp chính vì thế mà hiện nay loài hoa này rất được yêu thích dù là để trang trí cho không gian, làm quà tặng hay làm hoa cưới thì hoa hướng dương đều là một loài hoa phù hợp. Nhìn vào những đóa hướng dương vàng tươi khoe sắc có bao giờ bạn thắc mắc rằng loài hoa này đến từ đâu và lý do tại vì sao nhiều người lại yêu thích loài hoa này đến vậy hay chưa?

Hướng dương là một loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và hiện nay nó được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới và là quốc hoa của nước Nga. Hoa hướng duong là loài hoa có kích thước lớn với đường kính từ 19 đến 27cm với những cánh hoa mọc chi chít xung quanh phần nhụy to tròn trông như mặt trời với những ánh nắng lan tỏa, cũng chính vì đặc điểm này mà hoa hướng dương còn được gọi là hoa mặt trời.

Hoa Tình Yêu

Xem Thêm: Hộp Hoa Tình Yêu

Có lẽ chúng ta đã quen với hình ảnh những đóa hoa hướng dương cánh vàng nhụy vàng tuy nhiên hoa hướng dương có rất nhiều loại với số lượng lên đến hàng trăm loài và có nhiều màu sắc khác nhau như hoa hướng dương cánh vàng nhụy vàng, hướng dương cánh vàng nhụy đen, hoa hướng dương đỏ, hoa hướng dương trắng, hoa hướng dương tím,…nhưng mật độ của những loài hoa hướng dương khác rất ít chủ yếu vẫn là hoa hướng dương vàng.

Có nhiều quan điểm khác nhau về ý nghĩa của loài hoa hướng dương tuy nhiên đa số trong đó đều là những ý nghĩa tốt. Ví dụ theo quan niệm của người Trung Quốc, hoa hướng dương mang ý nghĩa biểu tượng cho sự trường thọ nên vẫn được dùng để tặng cho những người lớn tuổi trong các dịp mừng thọ. Đối với những người Châu Âu hướng dương là loài hoa của tượng trưng cho sự kiên định trong tính cách con người và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp, một bó hoa hướng dương đẹp sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cho đối tác, cho sếp hay người thân, bạn bè để cổ vũ tinh thần cũng như mang những lời chúc về một tương lai thành công mỹ mãn. 

Thật Tuyệt Vời

Xem Thêm: Giỏ Hoa Thật Tuyệt Vời

Ngoài ra với những đặc trưng trong cách sinh trưởng, hướng dương còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chung thủy bởi hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về ánh mặt trời không bao giờ thay đổi cũng giống như tấm lòng “anh dành cho em” hay “em dành cho anh” trong tình yêu. Cũng từ những đặc điểm đó hướng dương còn được xem là một kẻ si tình, một người yêu đơn phương và một tình yêu không được đáp lại bởi hướng dương cả một đời hướng về mặt trời còn mặt trời cả đời lại hướng về vạn vật.

Với màu vàng tươi sáng hướng dương còn mang những ý nghĩa phong thủy rất tốt nên đây cũng là một loài hoa được yêu thích để trang trí cho không gian, dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên hay làm công cụ để thu hút may mắn trong làm ăn kinh doanh hay làm quà tặng vào những dịp như khởi sự, tân gia,…

Liên hệ ngay mua hoa tại Hoa18 và đặt hoa tươi giao 63 tỉnh thành toàn quốc

-Cách 1 : Tải app Hoa18 trên CH Play hoặc App Store.

-Cách 2 : Đặt mua hoa tươi online tại web hoa18.com

-Cách 3 : Mua tại shop Hoa18 tại 1,2,3,4,5,6 Tân Mỹ (chợ Tân Mỹ), quận 7, tp HCM.

-Cách 4 : Các bạn có thể tìm Hoa18 tại các trang TMĐT như Sendo, Tiki, Shopee, Lazada…

-Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hoa nhanh nhất : 0938.346.356

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *