Hoa giáng sinh – Mang đến nhiều may mắn

Hoa giáng sinh, một món quà đặc biệt vào ngày đặc biệt, dành tặng cho những người yêu thương của bạn, hãy cùng hoa18 chọn mẫu ưng ý nhé.

Khi những ngày cuối năm đã cận kề, khắp phố phường náo nức đông vui, và tiếng cười vui hòa lẫn với tiếng chuông vang trong các nhà thờ lớn – ấy là khi bạn biết Giáng sinh đã gần kề và là dịp muôn hoa khoe sắc…

Hoa giáng sinh – Mang đến ý nghĩa đặc biệt

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không đi sâu vào lịch sử Công giáo hay phân tích cách những người theo đạo đón ngày lễ lớn của họ, mà chúng ta hãy tìm hiểu Giáng sinh ở một khía cạnh khác – khía cạnh nói lên sức ảnh hưởng của ngày lễ này đối với toàn xã hội: những người không theo đạo, họ sẽ đón Giáng sinh như thế nào?

Xem Thêm: SNOWMAN 2

Ngày nay, vào những ngày Noel, khi đi ngoài đường, ngoài những người Công giáo, chúng ta còn gặp rất nhiều người không theo đạo nhưng cũng rất thích đi chơi vào dịp này.

Họ là những chàng trai cô gái trẻ trung, xinh đẹp, nắm tay nhau đi chơi. Trên tay mỗi cô gái luôn là một bó hoa giáng sinh nho nhỏ theo đúng tinh thần và chủ đề giáng sinh.

Và nếu bạn hỏi vì sao tôi nhận ra ngay đó là một bó hoa cắm lễ giáng sinh? Thì hãy để tôi chỉ cho bạn biết các loài hoa được coi là đại diện cho ngày lễ lớn này, và biết đâu, sau khi đọc xong, bạn sẽ ngay lập tức về nhà cắm một bình hoa đón giáng sinh an lành?

Đối với các nước phương Tây, thì hoa chuông đỏ là một loài hoa quen thuộc và đặc biệt thường được cắm trong dịp noel làm hoa mừng Giáng sinh. Cũng có đôi khi, mọi người bó chúng thành một bó hoa xinh xinh để tặng ngày 25/12.

Người ta ví loài hoa này như một chiếc chuông nho nhỏ của Ông già Noel, khi bó hoa giáng sinh màu đỏ này được trao tặng cho bạn bè, người thân, thì có nghĩa là chúng ta đang trao tặng lại những niềm vui ngân nga trong chiếc chuông kì diệu…

Nếu đã có một loài hoa được ví như chiếc chuông đỏ đặc trưng của Noel, thì tất nhiên sẽ có một đại diện khác cho hình ảnh những bông tuyết rơi trong đêm Noel.

Đó chính là hoa hương tuyết cầu. Những chùm hoa tuyết cầu trắng nở rộ lấp lánh như những bông tuyết rơi lả tả, phủ kín đường vào ngày lễ mùa đông này.

Điều đặc biệt là hoa hương tuyết cầu thường nở đúng vào mùa đông và vào dịp Noel, nên chúng được coi là loài hoa cho Giáng sinh và là bông hoa chúc Giáng sinh an lành…

Tuy nhiên, thật tiếc là loài hoa của Giáng sinh này chỉ có mặt ở xứ ôn đới, nơi mà những xứ sở nhiệt đới dù rất muốn cũng khó có thể có được.

Do vậy, nếu nói về tính đại chúng và phổ biến trên toàn thế giới, thì loài hoa được xuất hiện nhiều nhất trong những mẫu cắm hoa Giáng sinh, hoặc những lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh là hoa trạng nguyên. Loài hoa này nổi tiếng vì rất nhiều lẽ. Điều đầu tiên là sắc đỏ êm mịn như nhung của hoa.

Bấm mua ngay: Những mẫu hoa tươi đẹp tặng giáng sinh

hoa giáng sinh
Lựa chọn hoa tươi đẹp mang lại bất ngờ tuyệt vời cho người thương

Hoa tươi – Mỗi gam màu đều xinh tươi

Màu đỏ ấy rực rỡ và ấn tượng đủ để thu hút bất cứ ai ngắm nhìn nó. Tiếp theo là những chiếc lá xanh của nó là một màu nền tuyệt vời, và khi 2 màu xanh-đỏ này kết hợp với nhau, thì người ta có thể nói ngay: đây chính là màu của Noel.

Không phải ngẫu nhiên mà trong mọi mẫu trang trí liên quan đến Giáng sinh, người ta đều đưa các gam màu đỏ, xanh, trắng vào. Một bó hoa Giáng sinh 25-12 đẹp mắt sẽ không thể thiếu màu nào trong số ba màu này.

Một chiếc bánh hoa quả Giáng sinh cũng không thể không có ít nhất hai màu trong số đó. Một vòng hoa trang trí Giáng sinh nếu chỉ có một màu cũng sẽ trở nên rất đơn điệu.

Chính vì thế, cho đến tận bây giờ, đây vẫn được coi là màu truyền thống của Giáng sinh mà không màu nào khác thay thế được.

Xem Thêm: Merry Christmas 2

Hoa trạng nguyên rất được ưa chuộng để làm hoa để bàn Giáng sinh. Bởi một lí do đơn giản là chỉ cần đặt một chậu cây hoa trạng nguyên nho nhỏ trên bàn thôi, thì nó tự nhiên đã trở thành một trang trí hoa chúc mừng Giáng sinh đẹp mắt nguyên thủy nhất.

Còn nếu bạn muốn tìm hoa tặng Giáng sinh cho bạn bè mà không muốn những loại hoa cầu kì được trang trí quá nhiều, thì bạn chỉ cần đến chơi với một cây hoa trạng nguyên nho nhỏ trên tay – và nó sẽ là một mẫu hoa Giáng sinh đẹp và đơn giản nhất trần đời.

Ngoài ra, sự xuất hiện nhiều nhất của hoa trạng nguyên lại là ở những vòng hoa trang trí Giáng sinh. Nếu bạn có tìm hiểu về lịch sử Công giáo, bạn sẽ đọc thấy ý nghĩa của vòng hoa Giáng sinh là rất đặc biệt.

Nó là biểu tượng cho sự sống bất diệt, cho tinh thần bất khuất để duy trì sự sống trong những ngày tháng giá lạnh của mùa đông.

Thay vì đi mua một vòng hoa Giáng sinh, bạn có thể tự mình làm một vòng hoa giáng sinh đơn giản, người ta thường hay bện những cành cây khô thành một vòng nguyệt quế, sau đó họ sẽ gài những cành hoa và lá trạng nguyên này xung quanh.

Việc cuối cùng là khéo léo đặt những bông hoa baby nho nhỏ để khuất đi những dây buộc, rồi treo một chiếc chuông xinh xắn hoặc một chú tuần lộc bằng bông nho nhỏ vào vòng hoa Giáng sinh nữa là xong. Thế là bạn đã có một chiếc nguyệt quế Giáng sinh để treo trước nhà rồi đấy!

Xem Thêm: Cây Thông Noen Mini

Ở những nước xứ nóng, còn một loài hoa nữa cũng rất phù hợp để bó hoa Giáng sinh và tặng cho bạn gái . Đó là hoa hồng Giáng sinh.

Nếu bạn chọn cách cắm hoa hồng theo chủ đề Giáng sinh, thì bạn hãy chọn hoa hồng trắng. Hoa hồng trắng đêm Giáng sinh là biểu tượng cho những tình cảm thiêng liêng, thánh thiện và tinh khiết nhất.

Vì thế, đây cũng là loài hoa thích hợp để tặng hoa Giáng sinh cho bạn gái. Và trong các kiểu hoa cắm Giáng sinh, thì mẫu hoa hồng trắng luôn được coi là một mẫu hoa đẹp chúc mừng Giáng sinh.

Cuối cùng, như mọi dịp lễ khác, thị trường trong nước không bao giờ ngừng sáng tạo và đưa ra những hình thức quà khác nhau trong dịp lễ Noel này.

hoa giáng sinh
Lựa chọn hoa tươi đẹp mang lại bất ngờ tuyệt vời cho người thương

Hoa tươi đẹp hãy đi kèm với một tấm thiệp

Xem Thêm: Giáng Sinh Vui Vẻ

Nếu là một chiếc thiệp nhỏ xinh xinh chỉ cần tác dụng gài kèm vào món quà hay bó hoa, thì nhân viên sẽ đưa ra gợi ý cho bạn món hoa tươi trang trí là những bông hoa nhỏ có màu đặc trưng Giáng sinh, một bông hoa hồng trắng, một nhành hoa trạng nguyên, hoặc một ít hoa sao đỏ…

Còn nếu bạn thích một tấm thiệp hoa Giáng sinh to, mà khi mở ra chúng ta tưởng như có thể nhìn thấy cả một bầu trời Giáng sinh trong đó, thì bạn có thể tham khảo các mẫu tạo hình sáng tạo và độc đáo này. Đôi khi đó là một bầu trời đêm đầy tuyết rơi, với một vòng hoa Giáng sinh lấp lánh.

Đôi khi, đó là một vườn hoa đẹp nở rộ dưới cái lạnh của Giáng sinh. Đôi khi, đó lại chỉ đơn giản là hình ảnh hai con người lặng lẽ ôm nhau dưới những bông tuyết lạnh giá và đẹp đẽ vô ngần của ngày Giáng sinh, thấp thoáng đâu đó là hình bóng chiếc chuông Noel và vài bông hoa đo đỏ chúc mừng Giáng sinh…

Đêm Noel, đêm Giáng sinh an bình – đó là ngày vui an lành của tất cả mọi người, đó là dịp để tất cả không một riêng ai trai gửi những lời chúc và những lời yêu thương tốt đẹp. Hãy mang những bó hoa mừng Giáng sinh đẹp nhất, những vòng hoa Giáng sinh đặc biệt nhất đến những người mà bạn yêu thương…

Hoa18 – Shop hoa tươi uy tín và chất lượng

Hoa giao đúng giờ, bùng nổ khoảnh khắc tỏ tình, hoa đẹp ấn tượng nhất khiến người ấy bất ngờ và yêu bạn hơn nữa, những bông hoa xinh đẹp nhất tại shop hoa tươi Hoa18 đã truyền cảm hứng và kết nối không biết bao nhiêu câu chuyện yêu thương.

Thắp lửa cho tình yêu mọi người qua từng khoảnh khắc khác nhau và phát triển thành một thứ ngôn ngữ của riêng mình, đó là “Trao hoa – Trao cảm xúc”

Bấm mua ngay: Những mẫu hoa hồng xinh đẹp tặng giáng sinh

Hoa18 còn nhận thiết kế hoa giáng sinh theo yêu cầu của khách hàng, hãy nhắn tin hoặc gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn nhé.Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *