Tư vấn các loài hoa nào tươi lâu nhất để chơi ngày tết

Hoa nào tươi lâu nhất ngày tết? Hoa hướng dương tươi lâu không? Mẹo giúp hoa tươi lâu là gì?…Hoa 18 sẽ tư vấn mọi vấn đề kể trên cho bạn đọc.

Yêu cầu hoa tươi trưng ngày tết ngoài đẹp, màu sắc rực rỡ mang hàm ý đem lại may mắn thì còn cần phải đảm bảo giữ được độ tươi trong ít nhất 3 ngày đầu năm mới. Vậy loài hoa nào tươi lâu nhất hay được dân gian trưng vào dịp tết và đem lại phú quý tài lộc cho gia chủ?

Gợi ý một số loài hoa trưng ngày tết

Xuân Khoe Sắc

Xem Thêm: Bình Hoa Xuân Khoe Sắc

Một số loài hoa được sử dụng phổ biến vào ngày tết đó là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lan, hoa đào, hoa mai, hoa hướng dương, hoa hồng nhung, hoa lay ơn…Loài hoa nào tươi lâu nhất trong số này? Nói đến tươi lâu, chơi được lâu nhất phải kể đến hoa cúc, hoa lan. Hai loài hoa này giữ được nét tươi mới ít nhất từ 7 – 15 ngày.

Tại sao những loài hoa này lại được sử dụng vào ngày tết cổ truyền? 

Sắc Màu Của Cuộc Sống

Xem Thêm: Bình Hoa Sắc Màu Của Cuộc Sống

Trước hết là về màu sắc, chúng đều mang những gam màu tượng trưng cho sự may mắn như vàng, đỏ, tím, hồng…Bên cạnh đó, mỗi loài hoa lại có ý nghĩa đặc trưng riêng nhưng cùng hướng đến 1 năm mới may mắn – bình an – hạnh phúc – tài lộc.

Nhiều người yêu thích hoa hướng dương với ý nghĩa luôn hướng tới mặt trời, hướng tới điều tốt đẹp. Màu vàng của những bông hoa hướng dương cũng vô cùng rực rỡ cho ngày xuân. Tuy nhiên, loài hoa này không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh bị rủ do thân và hoa quá to, dẫn đến nhu cầu nước lớn. Vậy làm cách nào để giữ hoa tươi lâu hơn?

Bí quyết giúp hoa tươi lâu hơn trong ngày tết

Xúc Cảm Ngọt Ngào

Xem Thêm: Giỏ Hoa Xúc Cảm Ngọt Ngào

Làm cách nào để giúp hoa tươi lâu hơn? Bạn hãy thực hiện những bí quyết sau đây của hoa 18 nha:

– Rửa sạch sẽ bình hoa trước khi cắm, bình càng sạch khuẩn sẽ giúp hoa giữ được lâu hơn.

– Vặt sạch lá phần tiếp xúc với nước, lá bị ngâm trong nước sẽ nhanh bị thối, bốc mùi khó chịu.

– Trước khi cắm hoa nên dùng kéo cắt 1 góc 45 độ ở phần cành hoa, điều này làm tăng tính hút nước của hoa và giữ hoa tươi lâu hơn.

– Hạn chế cắm quá nhiều hoa trong 1 bình. 

– Hạn chế trưng bày hoa cạnh các nguồn nhiệt như cạnh bếp, cạnh tivi bật liên tục, nóc tủ lạnh…

– Cung cấp thêm dinh dưỡng cho hoa bằng dấm táo, đường hay vitamin B1…

Với những bí kíp trên đây, hoa 18 hy vọng bạn đã biết loài hoa nào tươi lâu nhất và cách để lưu giữ được những bông hoa ngày tết có thể tươi lâu hơn, chào đón một năm mới an khang thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *