Hoa cát tường – Loài hoa mang vẻ đẹp thanh lịch và dịu dàng

Có ai ở đây dám tự tin nói rằng mình hiểu được hết những ý nghĩa của các loài hoa không? Chắc chắn không một ai, bởi vì mỗi loài hoa mang một màu sắc, ở đất nước khác nhau thì ý nghĩa cũng đã riêng biệt. Ví dụ như hoa cẩm tú cầu ở nước ta, tượng trưng cho sự chân thành, nhưng ở Nhật Bản thì lại thể hiện cho lời hối lỗi… chính vì thế mà mỗi loài hoa đều mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa cát tường đã chứng minh được điều đó. Hoa cát tường phong thủy, hoa cát tường về tình cảm lứa, hoa cát tường may mắn… Cùng nhau đi tìm hiểu về những ý nghĩa nổi bật nhất của chúng nào. 

Tặng hoa là một truyền thống đã có từ rất lâu đời và đến thời điểm hiện tại có càng được chú trọng và đề cao. Nếu như trước đây việc tặng hoa chỉ đơn thuần là trao cho nhau những đóa hoa đẹp thì ngày nay bên cạnh yếu tố đẹp mắt thì ý nghĩa phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng. Cũng chính vì thế mà hiện nay các đơn vị cung cấp hoa tươi có bán rất nhiều loại hoa kèm theo đó là những hình thức khác nhau để tùy vào hoàn cảnh, đối tượng, thông điệp muốn gửi tặng mà người ta sẽ có lựa chọn cho phù hợp.

Trong số các loại hoa phổ biến hiện nay thì hoa cát tường là loài hoa được rất nhiều người yêu thích dùng để biếu tặng bởi từ cái tên, từ hình thức bên ngoài đến ý nghĩa bên trong hoa cát tường đều “mười phân vẹn mười”.

Đầu tiên, hoa cát tường phong thủy 

Hộp Hoa "Mộc Mạc"

Xem Thêm: Hộp Hoa “Mộc Mạc”

Từ cái tên cát tường mà nó khoác lên mình tích tắc đã trở thành loài hoa tượng trưng cho phong thủy. Cát tường là một từ Hán Việt mang ý nghĩa là mọi việc đều tốt đẹp, thuận lợi, suôn sẻ. Chính vì thế mà nó được các gia đình đem về trưng trong nhà vào các dịp lễ tết, với mong muốn gia đình luôn hòa thuận, làm ăn tấn tới, mọi việc đều như ý của gia chủ.

 Ngày nay hoa cát tường phong thủy còn được các nhà kinh doanh tậu về để trang trí, không chỉ giúp không gian làm việc bớt tù túng áp lực mà còn mang đến sự thuận lợi trong việc làm ăn, ngày càng giàu có. Không chỉ ở mỗi nước mình, mà tất cả các nước mang tư tưởng Nho giáo cũng đều dùng hoa cát tường để cầu may, cầu phúc. 

Hoa cát tường, hoa tượng trưng cho tình yêu

Ấm áp một vòng ôm

Xem Thêm: Hộp Hoa Ấm Áp Một Vòng Ôm

Nhắc đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu chắc ai cũng nghĩ đến hoa hồng, nhưng đâu ai biết rằng hoa cát tường cũng mang ý nghĩa đấy. Nhưng tình yêu của hoa cát tường, không mãnh liệt mạnh mẽ như hoa hồng, mà nó lại dịu dàng, ấm áp. Một bó hoa cát tường tím sẽ chứng minh điều đó. 

Chắc hẳn nói đến màu tím ai cũng nghĩ đến sự chung thủy và hoa cát tường tím cũng vậy. Chúng là món quà của các cặp đôi yêu nhau muốn gửi gắm đến nhau, ngầm thể hiện cho đối phương biết tình cảm mình dành cho họ rất chân thành, sâu sắc. Có người còn bảo rằng một bó hoa cát tường tím còn mang trong mình một câu nói “mãi mãi bên cạnh nhau” chính vì thế mà ngày nay chúng trở nên phổ biến trong các hôn lễ, không chỉ trang trí không gian mà còn là đóa hoa do chính cô dâu cầm trên tay

Hoa cát tường trắng viền tím cũng đang rất được mọi người ưa chuộng. Với 2 màu sắc, một màu tượng trưng cho tình yêu chung thủy, một màu tượng trưng cho tình yêu trong sáng, ngây thơ, khi kết hợp lại thành một đóa hoa vô cùng ý nghĩa về tình yêu, hơn nữa nó lại rất độc đáo, tạo ra chất riêng. 

Ý nghĩa và đặc điểm loài hoa cát tường

The Sun

Xem Thêm: Giỏ Hoa The Sun

Hoa cát tường có đặc điểm hình dáng khá giống với hoa hồng như có cánh hoa mỏng, nhiều cách hoa xếp thành từng lớp và có rất nhiều màu. Mặc dù thế nhưng hoa cát tường lại lại mang vẻ đẹp rất khác, đó là vẻ đẹp dịu dàng và thanh lịch, tuy cát tường có rất nhiều màu nhưng chỉ có một số màu mà chúng ta thường bắt gặp như hoa hoa cát tường tím, hoa cát tường xanh, hoa cát tường trắng viền hồng, hoa cát tường trắng viền tím…

Các kiểu cắm hoa, xếp hoa cát tường hiện nay rất đa dạng từ những bình hoa dâng lên bàn thờ tổ tiên, những bình hoa, chậu hoa cát tường để trang trí đến những hình thức để biếu tặng như bó hoa, giỏ hoa, lẵng hoa, kệ hoa,..và mỗi một hình thức như thế sẽ phù hợp với một số hoàn cảnh và đối tượng nhất định. Hoa cát tường hoa một loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng và đằm thắm nên khi phối hợp với các loài hoa khác sẽ có ra những sản phẩm đẹp mắt vô cùng. Những loài mà chúng ta có thể kết hợp với hoa cát tường là hoa hồng, hoa lan, hoa baby, hoa hướng dương hoặc chúng ta có thể kết hợp nhiều màu sắc hoa cát tường trong cùng một bó hoa sẽ tạo ra những hiệu ứng màu sắc độc đáo.

Hoa cát tường là một loại hoa tầm trung với giá cả cũng không quá đắt đỏ nhưng điều này cũng rất khó nói bởi đôi khi giá hoa cát tường hôm nay là như thế nhưng ngày mai giá đã khác do nhu cầu của người tiêu dùng vào mỗi thời điểm là khác nhau. Đặc biệt là vào dịp lễ, tết giá hoa cát tường có thể tăng lên gấp nhiều lần ngày bình thường bởi vào những ngày này nhu cầu hoa tăng cao, cung không đủ cầu nên giá hoa cũng theo đó mà tăng mạnh. Tóm lại, thị trường hoa tươi nói chung và hoa cát tường nói riêng luôn có nhiều biến động phụ thuộc vào thời điểm, nhu cầu, vụ mùa, thời tiết và rất nhiều những yếu tố khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *