Hoa chia buồn – Tiễn người về với cõi bình yên

Hoa chia buồn hay còn gọi là hoa đám tang, hoa phúng viếng là một loại hoa để thể hiện sự tri ân, luyết tiếc đến những người đã khuất và là sự sẻ chia những nỗi đau thương, mất mát đến với gia đình. Chính vì hoa chia buồn là một loài hoa mang ý nghĩa thiêng thiêng nên những bông hoa được chọn cũng phải có những ý nghĩa phù hợp. Sự ra đi của một con người luôn là những nỗi đau đớn tột cùng nhưng chúng ta biết làm gì hơn ngoài nén đau thương ấy để tiễn đưa họ về với cõi vĩnh hằng.

Đồng thời, đó cũng là những áng mây bồng bềnh đưa tiễn người nằm xuống đến nơi thiên đường hạnh phúc, chính vì lẽ đó trong từng đóa hoa, từng hình thức, từng câu chữ chia buồn phải thật sự tinh tế. Cùng Hoa18 khám phá nhé!

Hoa chia buồn – Tiễn người về với cõi bình yên

Có lẽ chúng ta đã biết, hoa chính là biểu tượng của cái đẹp và những xúc cảm của con người có buồn, có vui, có cả những hỷ nộ ái ố, có cả những điều tốt đẹp và cũng có những điều thật bi thương. Tạo hóa sinh ra con người, để con người tồn tại và trải qua hết những tháng thăng trầm, những cảm xúc đa hình đa dạng để rồi đến cuối cùng lại trở về với đất mẹ thiêng thiêng.

hoa chia buồn
Hoa chia buồn – Tiễn người về với cõi bình yên

Đời người thật vô thường, nó giống như một con đường mòn với những gấp khúc quanh co, có những người may mắn vượt qua được và đi đến cuối cùng nhưng cũng có người người không may bị trật khỏi đoạn đường ấy và đi vào con đường vô tận bên kia thế giới.

Con người khi đến với thế gian này luôn là điều đẹp đẽ nhất nên khi ra đi chúng ta cũng nên tiễn họ theo một cách đẹp đẽ nhất, có phải không? Những lúc này thì những đóa hoa chia buồn tang lễ sẽ là những lời sau cuối để tri ân về sự có mặt của họ trên cuộc đời này cũng như tạo một con đường đẹp, con đường vào cõi hư vô để họ có thể nhẹ lòng, thanh thản ở thế giới bên kia.

Xem Thêm: Hoa chúc mừng khai trương – khai trường hồng phát

Hoa chia buồn đám tang – Cám ơn người đã đến với thế gian

Hoa chia buồn là một loại hoa đặc biệt hơn bất kỳ một loài hoa nào bởi nó mang ý nghĩa tiễn đưa người đã mất và sự chia sẻ với những mất mát, đau thương với những người thân của họ. Chính vì lẽ đó những bông hoa dùng làm hoa đám tang phải mang ý nghĩa và hình thức phù hợp. Thông thường khi chọn hoa người ta sẽ chỉ chọn những bông hoa có màu trắng, hồng, tím và vàng bởi đây là những màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch rất phù hợp với không gian tang lễ.

Một trong những loài hoa thích hợp dùng làm hoa chia sẻ mất mát đó chính là loài hoa mang vẻ đẹp đơn giản và mộc mạc – hoa cúc. Những cách hoa mỏng manh kết thành những đóa hoa nhỏ nhắn, xinh đẹp sẽ an ủi vong linh của người đã khuất khi đi về bên kia thế giới. Đặt một lẵng hoa chia buồn bằng hoa cúc trắng để cúng viếng người mất sẽ là những lời ngợi ca về vẻ đẹp đức độ của người ấy.

hoa chia buồn
Đặt một lẵng hoa chia buồn bằng hoa cúc trắng để cúng viếng người mất sẽ là những lời ngợi ca về vẻ đẹp đức độ của người ấy.

Bên cạnh đó, cúc trắng còn là biểu tượng cho sự chân thành sẽ thể hiện được tấm lòng của chúng ta đối với người ấy. Ngoài hoa cúc trắng thì hoa cúc vàng cũng rất thích hợp làm hoa chia buồn bởi hoa cúc vàng mang ý nghĩa cho sự quý mến, kính trọng rất thích hợp để tri ân những người mà chúng ta yêu quý.

Một chút buồn đau, một chút tiếc nuối dành cho người nằm xuống bằng một những đóa hoa phong lan lẽ sẽ khiến cho người ấy cảm nhận được tấm lòng của bạn. Bên cạnh đó, một giỏ hoa với ý nghĩa chia buồn bằng hoa phong lan sẽ là niềm mong muốn dù đi đến thế giới bên kia người ấy cũng sẽ được yên ấm và sung túc. Hoa phong lan có rất nhiều loại và nhiều màu, tuy nhiên khia lựa chọn làm hoa chia buồn chúng ta chỉ nên chọn hoa trắng hoặc hồng, tím.

hoa chia buồn
Hoa chia buồn đám tang thường chọn hoa phong lan

Một mảnh đời đi qua để lại cho mỗi con người biết bao niềm thương xót đặc biệt với những người thân của họ thì nỗi đau còn nhiều hơn gấp trăm nghìn lần. Những lời an ủi lúc này đôi khi khó nói ra bởi càng nói ra chỉ càng gợi lên cho họ những nỗi niềm bi lụy. Chính vì thế những lúc như thế này thì một kệ hoa chia buồn bằng hoa cẩm chướng sẽ thay bạn nói những lời động viên an ủi đến những người thân, những người đang gánh chịu nỗi đau tột cùng ấy.

Đời người vốn dĩ vô thường lắm, chẳng ai biết trước được điều gì, có lẽ những nỗi đau của người nằm xuống là hữu hạn còn nỗi đau của những người đang tồn  tồn tại lại là những nỗi đau vô hạn biết, đặc biệt hơn cả nếu đó là những người mà chúng ta kính trọng, thương yêu. Nhưng nếu chúng ta cứ đau buồn thì liệu người ấy có cảm thấy vui và thanh thản khi bước về bến bờ bên kia, thay vì như thế chúng ta hãy làm hết sức mình để tiễn đưa, để người ấy bước đi một cách nhẹ nhàng nhất nhé!

Làm thế nào để chọn hoa chia buồn thật sự tinh tế

Khác với những loại hoa khác hoa chia buồn được sử dụng rất bất ngờ và không biết trước. Chính vì lẽ đó những đơn vị cung cấp hoa chia buồn tại TP HCM rất linh hoạt về thời gian, giá cả cũng đa dạng từ hoa cao cấp đến giá rẻ tạo điều kiện cho mọi người đều có thể dùng những đóa hoa để tiễn đưa người nằm xuống.

Hoa đám tang bên cạnh có nhiều loại hoa thì cũng có rất nhiều những hình thức xếp như bó hoa, giỏ hoa, kệ hoa, vòng hoa, lẵng hoa, tuy nhiên hình thức vòng hoa, tuy nhiên vòng hoa vẫn là hình thức phổ biến nhất bởi người ta tin rằng hình dáng tròn của những mẫu hoa chính là biểu tượng cho sự sống vĩnh cửu, một cánh cửa khép lại, một chân trời mới sẽ lại mở ra.

hoa chia buồn
Hoa chia buồn đám tang dạng tròn mang ý nghĩa trọn vẹn

Trong không khí tiếc thương thì việc tự tay đến cửa hàng để mua hoa chia buồn đôi khi cũng là điều khó khăn, hiểu được điều ấy nên các đơn vị cung cấp hoa chia buồn thường sẽ có dịch vụ đặt hoa online và ship hàng tận nơi để không làm gián đoạn cũng như giúp đỡ một phần nhỏ trong lúc tang gia bối rối.

Thông thường hoa tươi chia buồn sẽ được đi kèm với băng chữ chia buồn. Những băng chữ này chúng ta nên viết với những nội dung đơn giản như tên người cúng viếng, tên đơn vị kèm theo đó có thể là các cụm từ như “Kính viếng”, “Phúng điếu”, “Xin chia buồn”, “Thành kính phân ưu”,…

Về tông màu cho băng chữ này chúng ta chỉ nên dùng hai tông màu trắng và đen, nếu nền đen thì in chữ màu trắng và ngược lại, tuyệt đối không dùng những màu sắc sặc sỡ như cam, đỏ vì như thế sẽ rất phản cảm không phù hợp với không gian cũng như ý nghĩa của các đóa hoa chia buồn.

Hoa chia buồn đám tang là một loại hoa đặc biệt nên đòi hỏi người chọn hoa cũng phải tinh tế bởi mỗi người, mỗi vùng miền, mỗi tôn giáo,…sẽ có những đặc điểm khác nhau. Ví dụ về ý nghĩa của hoa, hoa màu trắng ở miền bắc sẽ dùng để viếng những người trẻ tuổi chưa lập gia đình bởi theo quan niệm của người miền bắc màu trắng sẽ tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết còn đối với những người miền nam thì màu trắng lại thể hiện sự tôn kính, biết ơn nên lại được dùng để viếng những người lớn tuổi.

Một vòng hoa với những bông hoa mà sinh thời người ấy rất thích sẽ phần nào an ủi vong linh của họ, một vòng hoa xếp theo hình cây thánh giá sẽ là vòng hoa thích hợp với những người theo đạo Kitô giáo,…

GỢI Ý HOA CHIA BUỒN
2.500.000 
Mã: 2465
1.019.000 
Mã: 4124
1.990.000 
Mã: 3441
949.000 
Mã: 2950
1.450.000 
Mã: 4127
2.500.000 
Mã: 2451
1.109.000 
Mã: 2957
900.000 
Mã: 2640
889.000 
Mã: 4129
2.990.000 
Mã: 4130
869.000 
Mã: 4133
2.500.000 
Mã: 2448
2.500.000 
Mã: 4373
979.000 
Mã: 2951
-5%
806.000 
Mã: 4126
1.050.000 
Mã: 3093

Shop hoa tươi Hoa18 gợi ý cho bạn cách chọn hoa chia buồn cũng như những mẫu hoa cho tang lễ tinh tế nhất

Mua lẵng hoa chia buồn hay gửi giỏ hoa chia buồn rất phổ biến trong xã hội ngày nay, bởi không phải ai trong số chúng ta cũng biết cắm hoa và đang là người trồng hoa. Tại shop hoa tươi Hoa18, bạn có thể thỏa sức chọn lựa những thiết kế, màu sắc và hương thơm của từng loại hoa mà bạn muốn. Một lưu ý cho bạn khi chọn hoa chia buồn đẹp cho ngày tang lễ là: bạn nên chọn những loài hoa có màu sắc tao nhã, hương thơm nhẹ nhàng nó sẽ thay lời bạn san sẻ nỗi buồn tới người mất và những người thân của họ.

hoa chia buồn
Shop hoa tươi Hoa18 gợi ý cho bạn các mẫu hoa tươi đẹp phù hợp cho mọi dịp

Một gợi ý cho bạn khi là một trong những tín đồ của hoa tươi và thích thiết kế những mẫu cắm hoa độc đáo thì việc tự làm một vòng hoa chia buồn thật không khó. Nếu bạn muốn vòng hoa đó thật sang trọng, bạn nên dùng hoa hồng bạch hay những cành ly đen rô trắng, tím sẽ khiến vòng hoa không những trang trọng mà nó còn thể hiện được tấm chân tình của bạn gửi đến người đã khuất. Việc này có thể tốn thời gian của bạn nhưng lại tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá nhiều và quan trọng hơn hết là tấm lòng của bạn đặt tại đó.

Dẫu biết sự mất mát hay việc mất đi một điều nhỏ bé đã gắn bó với chúng ta dù chỉ một ngày cũng là điều không mấy dễ dàng. Hơn nữa việc mất đi một người bạn, người thân lại càng khủng khiếp đến nhường nào. Thật đáng thương tiếc cho những nỗi đau này, hãy để hoa chia buồn giúp bạn thấy nhẹ nhàng hơn, làm nỗi buồn của bạn nguôi ngoai.

Xem thêm: Hoa cưới cầm tay cô dâu xinh ngất ngây

Cuối cùng, Hoa18 muốn nhắn nhủ tới bạn rằng: tạo hóa đã ban cho ta sự sống thì nó hoàn toàn có thể lấy đi bất cứ lúc nào, đừng quá đau buồn vì sự mất mát đó. Hãy lạc quan nghĩ rằng điều đó là tất yếu luôn xảy ra với mỗi người, họ sẽ đi về miền đất tươi mới hơn và sẽ vui vẻ như thế giới này với chúng ta. Hoa chia buồn cùng Hoa18 sẽ luôn bên bạn, và giúp bạn bày tỏ tấm lòng mình với người đã khuất và sẽ giúp bạn giảm phần nào nỗi âu buồn. Hãy thương và buồn đúng lúc, đúng thời điểm. Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *