Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 – mang vạn tấm lòng

Trong một năm, có một ngày được lập ra để chúng ta tri ân những con người đã và đang ngày đêm sẵn sàng chăm sóc, cứu giúp cho toàn xã hội. Đó chính là ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Chính vì thế, một lẵng hoa mừng ngày thầy thuốc 27-02 thay lời tri ân là việc chúng ta đều nên làm để tỏ lòng biết ơn đến những con người đáng kính trọng này. Cùng Hoa18 tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02, tri ân những người hành nghề giành sự sống từ tay thần chết

Trong xã hội, có rất nhiều nghề được tôn vinh. Chúng ta có ngày 20/11 để tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, chúng ta có ngày 8/3 để tôn vinh phụ nữ thế giới, chúng ta có ngày 20/10 để tôn vinh phụ nữ Việt Nam,… So với những ngày này thì việc ra đời của ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 có thể coi là khá muộn.

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 – hoa tri ân những người giành sự sống từ tay thần chết

Chính vì thế, việc thành lập ngày Thầy thuốc Việt Nam 27- 02 đã được đông đảo quần chúng ủng hộ nhiệt liệt. Trong cuộc đời của chúng ta, từ bé đến lớn, từ trẻ trung cho đến khi già đi, có ai là không ít nhất một lần được các y bác sĩ chữa bệnh. Có ai là không cảm thấy tràn đầy lòng cảm kích khi vào những giờ khắc ấy, biết rằng chẳng ai ngoài các thầy thuốc có thể tận tâm chăm sóc và cứu chữa cho mình?

Vì lí do này, một món quà kỉ niệm để tri ân những thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam là điều hoàn toàn nên làm. Và trong số những món quà thiết ấy, còn gì thiết thực hơn là một bó hoa đẹp để gửi tới những người thầy thuốc, để họ biết rằng xã hội luôn trân trọng họ và luôn cảm kích vì những gì họ đã làm trong thầm lặng.

Xem thêm: Những bó hoa tặng 8/3 xinh đẹp tuyệt vời

Những loài hoa thường được dùng làm hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Một điều chắc chắn rằng, khi các bạn tìm kiếm một mẫu hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam thì điều các bạn quan tâm đầu tiên chính là ý nghĩa các loài hoa liên quan đến ngành nghề này. Ngày thầy thuốc Việt Nam nên tặng hoa gì cho phù hợp?  Một mẫu hoa như thế nào được đánh giá là đẹp cho ngày thầy thuốc? Vì bó hoa gửi tặng ngày27/02 không chỉ đơn giản là một bó hoa đẹp tặng trong ngày thầy thuốc, mà nó cần phải kèm theo một lời trao gửi, cảm ơn tinh tế thông qua ngôn ngữ của các loài hoa.

Nghề thầy thuốc là nghề cao quý và đáng trân trọng. Chính vì thế, khi chọn hoa để tặng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, các bạn hãy chọn những loại hoa mang theo phẩm chất này.

Loài hoa đầu tiên phù hợp cho dịp này chính là hoa ly. Không chỉ mang hương thơm ngát, hoa ly còn có những màu sắc phù hợp với tiêu chí của chúng ta. Hoa ly vàng mang đến vẻ cao sang. Hoa ly trắng đại diện cho tấm lòng trinh bạch của người thầy thuốc. Hoa ly hồng mang lại vẻ sang trọng, quyền quý. Vì thế, nếu bạn chọn hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam là một lẵng hoa ly, thì bạn có thể chọn bất cứ màu hoa nào trong số những màu trên.

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 hãy chọn hoa ly

Nếu bạn ngại rằng hoa ly không đủ quý để bạn có thể bày tỏ tấm lòng của mình tới những y bác sĩ, bạn có thể chọn một loài hoa nhập có khí chất tương tự hoa ly nhưng quý giá hơn nhiều. Đó là hoa phong lan. Những bông phong lan trắng nở to vừa thích hợp để cắm những lẵng hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam đẹp nhất, lại vừa đủ quý trọng và bao hàm ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn của bạn gửi tới những người làm nghề cứu người này.

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Những bông phong lan trắng nở to vừa thích hợp để cắm những lẵng hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam đẹp nhất

Cùng với ý nghĩa về sự biết ơn, bạn có thể chọn hoa hướng dương – loài hoa luôn vươn về phía mặt trời. Khi bạn chọn loài hoa này, nghĩa là bạn đang ngụ ý rằng tấm lòng của bạn đối với các thầy thuốc như bông hoa luôn hướng về phía mặt trời vậy.

Thêm vào đó, sắc màu vàng ấm áp, rực rỡ của những bó hoa hướng dương tặng ngày thầy thuốc Việt Nam có thể xua tan không khí ảm đạm, buồn tẻ trong những buổi trực ở nơi làm việc của các y bác sĩ. Để rồi mỗi lúc, khi họ vất vả, khi họ mệt nhọc, và họ nhìn thấy bó hoa bạn tặng, họ lại nhận ra rằng có những con người thấu hiểu công việc của họ, biết ơn và tri ân họ, và họ có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc cao quý của mình.

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Bó hoa đep hoa hướng dương thích hợp tặng tri ân ngày thầy thuốc Việt Nam

Nếu để bày tỏ lòng biết ơn, thì không gì hợp lý hơn là những bông hoa có màu sắc ấm áp, tươi vui, nồng nàn. Chính vì thế, hoa hồng hay hoa mao lương cũng là những loài hoa hay được dùng đến trong những mẫu hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam.

Những bông hoa hồng đỏ kết hợp khéo léo với những bông mao lương xanh hoặc hanh vàng và vài cành hoàng anh điểm xuyết sẽ mang đến cho người thầy thuốc của bạn hình ảnh của tấm lòng biết ơn vô bờ bến, cùng tình cảm và sự cảm ơn xuất phát từ tận đáy lòng của người tặng.

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 nên chọn hoa có sắc màu rực rỡ

Bên cạnh đó, hoa thiên điểu là một lựa chọn mạo hiểm nhưng kết quả sẽ vô cùng ấn tượng. Đây là loài hoa rừng có vẻ đẹp mộc mạc, giản dị mà tỏa sáng dù đứng bất kì đâu. Dáng hoa thẳng tắp, hiên ngang và luôn ẩn chứa một ngọn lửa nhỏ từ sâu thẳm bên trong. Đây là hình ảnh của những người thầy thuốc luôn thẳng lưng đêm ngày để mang lại sự yên tâm, ấm áp cho những người bệnh.

Hoa thiên điều là một loài hoa khó cắm, đặc biệt trong những mẫu hoa tặng. Nhưng nếu biết cách kết hợp khéo léo với những bông hoa xòe, thấp, cắm thành lẵng, thì bạn sẽ có được hình ảnh đẹp nhất đại diện cho tính cách và con người của những người làm công việc vất vả này. Và còn gì hợp lý hơn là một bó hoa đẹp như thế để tặng ngày thầy thuốc?

Hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Hoa thiên điểu cũng là một trong những lựa chọn thích hơp làm hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02

Ngoài ra, chúng ta đều biết rằng “lương y như từ mẫu” – thầy thuốc được ví như mẹ hiền, như người tái sinh chúng ta lần thứ hai trên cuộc đời này. Vì thế, bên cạnh những mẫu hoa tôn vinh và thể hiện tấm lòng biết ơn của mình, chúng ta cũng có thể chọn những loài hoa đại diện cho tình mẫu tử.

Người mẹ là người hy sinh nhiều nhất trong gia đình, và người thầy thuốc là người hy sinh nhiều nhất cho xã hội. Họ hy sinh những năm tháng thanh xuân để cặm cụi chăm chỉ học tập, thực tập, nghiên cứu chữa bệnh. Họ hy sinh những giờ phút chăm sóc gia đình để có thể ở bên người bệnh. Họ hy sinh những thời gian chăm lo cho bản thân họ để chăm lo cho những người hoàn toàn chẳng quen biết… Vì thế, tình cảm của người bác sĩ với bệnh nhân cũng như tình mẫu tử là tình cảm đáng được tôn thờ và trân trọng nhất.

hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Bó hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 tuyệt đẹp

Trong các mẫu cắm hoa theo chủ đề thầy thuốc, các mẫu cắm hoa thường ưu tiên những gam màu hiền hòa, nhẹ nhàng như sự dịu hiền của người mẹ. Vì vậy, bạn có thể chọn hoa mẫu đơn – hình ảnh của sự đằm thắm mà nóng bỏng, hoa cẩm chướng – tượng trưng cho sự hiền dịu, hoa loa kèn – đại diện của sự kiên cường, .v.v. Thông thường những mẫu cắm hoa để tặng ngày thầy thuốc Việt Nam sẽ không quá cầu kì, rườm rà. Những mẫu hoa này cần đạt đến độ tròn trịa, tinh tế, mềm mại và hay được cắm theo phong cách khá truyền thống.

Để dễ cắm và trình bày, người ta thường cắm hoa trong các lẵng hoa, bởi vì nếu bạn khéo chọn thì bản thân chiếc lẵng đã đại diện cho vòng tay ôm ấp, che chờ của người mẹ đối với đàn con của mình – cũng như sự che chờ của những người thầy thuốc với những bệnh nhân của mình. Mọi thứ trong lẵng hoa sẽ cần đạt đến độ hài hòa, hoàn hảo nhất, như sự chăm sóc tận tâm, kĩ lưỡng của những người thầy thuốc vậy…

GỢI Ý HOA TẶNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02
449.000 
Mã: 3928
399.000 
Mã: 3960
389.000 
Mã: 3959
979.000 
Mã: 4172
749.000 
Mã: 4169
579.000 
Mã: 3940
619.000 
Mã: 3929
819.000 
Mã: 4032
2.390.000 
Mã: 4183
779.000 
Mã: 3341
949.000 
Mã: 3939
779.000 
Mã: 3345
389.000 
Mã: 3305
999.000 
Mã: 3976
669.000 
Mã: 3996

Shop hoa tươi Hoa18 gợi  ý cho bạn những mẫu hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa nhất

Nếu bạn mong muốn tìm một bó hoa đẹp làm hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam bày tỏ tấm lòng của mỉnh nhưng vẫn phân vân chua biết chọn hoa nơi đâu cho uy tín thì shop hoa tươi Hoa18 sẽ là cứu tinh của bạn.

Dưới bàn tay khéo léo, giàu kinh nghiệm của người nghệ nhân hoa tươi tại shop hoa Hoa18, các sản phẩm hoa được trang trí kỳ công với nhiều kiểu dáng khác nhau, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn đa dạng, gây ấn tượng ngay với người nhận! Đến với Hoa18, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo hoa héo, hoa cũ, hoa giao trễ giờ, sai kế hoạch tỏ tình hay cầu hôn của bạn vì mọi thứ đều được chúng tôi chuẩn bị hoàn hảo trong từng công đoạn.

hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02
Shop hoa tươi Hoa18 gợi ý cho bạn các mẫu hoa tươi đẹp phù hợp cho mọi dịp

Đến với Hoa18, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo hoa héo, hoa cũ, hoa giao trễ giờ, sai kế hoạch tỏ tình hay cầu hôn của bạn vì mọi thứ đều được chúng tôi chuẩn bị hoàn hảo trong từng công đoạn.

Hoa giao đúng giờ, bùng nổ khoảnh khắc tỏ tình, hoa đẹp ấn tượng nhất khiến người ấy bất ngờ và yêu bạn hơn nữa, những bông hoa xinh đẹp nhất tại shop hoa tươi Hoa18 đã truyền cảm hứng và kết nối không biết bao nhiêu câu chuyện yêu thương, thắp lửa cho tình yêu mọi người qua từng khoảnh khắc khác nhau và phát triển thành một thứ ngôn ngữ của riêng mình, đó là “Trao hoa – Trao cảm xúc”.

Ngoài những mẫu hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02, shop hoa tươi hoa18 còn có mẫu hoa khai trương, hoa cưới cực kì đẹp mắt và ý nghĩa đấy. Đồng thời, bạn có thể tự do sáng tạo mẫu hoa theo ý muốn của mình nữa đấy, quá tuyệt vời như vậy thì sao không đến ngay Hoa18 bạn nhỉ?

Xem thêm: Những mẫu hoa ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán giá dưới 1 triệu

Cuối cùng, có thể nói, việc tặng hoa vào ngày Thầy thuốc VN 27-02 không chỉ đơn giản là một hành động thể hiện tấm lòng và lời tri ân của xã hội đối với những người ngày đêm không quản khó khăn vất vả làm nghề cứu người, mà đây còn là một hành động đẹp và văn minh. Những việc làm đẹp như thế cần được lan truyền để cổ vũ cho những thầy thuốc có thêm động lực và quyết tâm theo đuổi con đường vinh quang và gian lao đã chọn.!Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *