NÊN CHƠI HOA LAN HỒ ĐIỆP NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Có thể nói, lan hồ điệp đang dần trở thành loài hoa nhận được ngày càng nhiều sự yêu thích và say mê của nhiều người. Được mệnh danh là bà hoàng của tất cả các loại hoa lan, hồ điệp với vẻ đẹp sang trọng cùng ý nghĩa sâu sắc đang được sử dụng ở khắp mọi nơi, với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên với một số người mới tập chơi hoa thì việc tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa hay địa điểm mua giống hoa lan hồ điệp cũng không phải điều dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về lan hồ điệp và cách chọn giống cho loài hoa này.

Cái tên lan hồ điệp do đâu mà có?

Hồ điệp vàng

Xem Thêm: Giỏ Hoa Hồ Điệp Vàng

Có lẽ nhiều người vẫn còn chút băn khoăn vì chưa hiểu rõ hoa lan hồ điệp là gì và tại sao lại gọi là “hồ điệp”. Nhiều ý kiến cho rằng, xuất phát từ hình dạng của những cánh hoa mà trông qua giống như cánh bướm với đầy đủ màu sắc đang bay lượn nên loài hoa này được gắn cho cái tên sang trọng và tao nhã – hồ điệp như ngày nay. Các giống lan hồ điệp hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú và đang được lai tạo ra rất nhiều con lai khác nhau mà mỗi loại đều cho hoa rất đẹp và lạ mắt. Chính vì vậy việc tìm hiểu về cửa hàng bán cũng như kỹ thuật chăm sóc cho giống phong lan đặc biệt này đang được rất nhiều người quan tâm.

Muốn sưu tầm hoa lan hồ điệp thì cần tới đâu?

Bạch lan hương

Xem Thêm: Giỏ Hoa Bạch Lan Hương

Được mệnh danh là xứ sở của hàng ngàn loài hoa nên có lẽ Đà Lạt sẽ là một thiên đường hoa lan hồ điệp. Nếu bạn có đam mê và muốn sưu tầm cho mình nhiều loại hoa đẹp thì có thể liên hệ với các đại lý hoa tại đây để có được những giống hoa đẹp, độc đáo nhất với giá sỉ. Còn nếu bạn chưa có đủ không gian và thời gian để chăm sóc cho nguyên một vườn hồ điệp thì cũng không cần phải lo lắng, những cửa hàng hoa nổi tiếng ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh cũng có thể đem đến cho bạn một chậu lan nhỏ xinh phù hợp đấy.

Bạn đã nắm trọn công thức chăm sóc hoa lan hồ điệp như thế nào cho đúng chưa?

Mộng hồ

Xem Thêm: Hộp Hoa Mộng Hồ

Chăm sóc hoa lan hồ điệp như thế nào để cây có thể sống lâu và cho hoa đều có lẽ cũng là thắc mắc chung của nhiều người mới bắt đầu chơi hoa. Cũng giống như các loài hoa khác, lan hồ điệp cũng đòi hỏi phải được trồng và chăm sóc trong những điều kiện thích hợp. Là loài hoa có tuổi thọ khá cao nên loài phong lan này đòi hỏi phải được thay chậu định kỳ, tầm 1-2 năm một lần. Nếu bạn mong muốn chậu hoa của mình luôn khoe sắc, tỏa hương thì việc kích thích ra hoa bằng cách cắt bỏ hết cuống hoa khi hoa tàn cũng là một gợi ý hay cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn trong việc mua và chăm sóc cho mình những giống hoa lan hồ điệp đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *