Người ta truyền tai nhau rằng vào thời đại La Mã cổ xưa, ở thế kỷ thứ 3 tại thành Rome có một vị thầy tu tên là Valentine. Vị hoàng đế lúc bấy giờ là Claudius II đã ban bố sắc lệnh để phục vụ cho quân đội, những người tham gia quân đội hoàng gia đều phải sống một cuộc sống độc thân, vị vua này lo ngại vợ và các con của binh lính sẽ là nhân tố không nhỏ chi phối và ảnh hưởng đến tinh thần chiến đấu của họ.

Vị thầy tu Valentin cho rằng đây là phán quyết thật vô lý và vì thế ông nhận lời tổ chức một đám cưới lén lút cho một người lính và bạn gái của anh ta. Điều bí mật này bị phát giác và truyền đến tai nhà vua, vị hoàng đế Claudius vô cùng giận dữ và buộc thầy tu Valentine phải chết do dám chống đối mệnh lệnh.

Ngày Valentine bị xử tội chết tại pháp trường là ngày 14-2, vì thế để tưởng nhớ vị thầy tu này cũng như nghĩa cử cao đẹp của ông, cả thế giới đã lấy ngày này là ngày lãng mạn nhất trong năm – ngày của các đôi tình nhân yêu nhau.

Mặc dù trên thế giới có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân này, nhưng dù sao chăng nữa thì từ lâu ngày 14-2 cũng trở thành một dịp trọng đại không thể quên của bất cứ cặp đôi yêu nhau nào.

Vào ngày này, món quà người ta thường tặng nhau vẫn là sôcôla, hoa hồng và thiệp, đó cũng là những biểu tượng thay lời muốn nói của con tim.

Đặt hoa cho 14/02 ngay từ hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *