Tại sao có ngày Valentine 14-2 ?

Tại sao có ngày Valentine 14-2 - Hoa18.com
Bó hoa tươi tượng trưng hoa tình yêu đẹp – Hoa18

Tại sao có ngày Valentine 14-2 ?

Người ta truyền tai nhau rằng vào thời đại La Mã cổ xưa, ở thế kỷ thứ 3 tại thành Rome có một vị thầy tu tên là Valentine. Vị hoàng đế lúc bấy giờ là Claudius II đã ban bố sắc lệnh để phục vụ cho quân đội, những người tham gia quân đội hoàng gia đều phải sống một cuộc sống độc thân, vị vua này lo ngại vợ và các con của binh lính sẽ là nhân tố không nhỏ chi phối và ảnh hưởng đến tinh thần chiến đấu của họ.

Vị thầy tu Valentine cho rằng đây là phán quyết thật vô lý và vì thế ông nhận lời tổ chức một đám cưới lén lút cho một người lính và bạn gái của anh ta. Điều bí mật này bị phát giác và truyền đến tai nhà vua, vị hoàng đế Claudius vô cùng giận dữ và buộc thầy tu Valentine phải chết do dám chống đối mệnh lệnh.

Gợi ý cho bạn: Bó hoa hồng đỏ “Nụ Hồng Cho Em”

Ngày Valentine bị xử tội chết tại pháp trường là ngày 14-2, vì thế để tưởng nhớ vị thầy tu này cũng như nghĩa cử cao đẹp của ông, cả thế giới đã lấy ngày này là ngày lãng mạn nhất trong năm – ngày của các đôi tình nhân yêu nhau.

Mặc dù trên thế giới có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân này, nhưng dù sao chăng nữa thì từ lâu ngày 14-2 cũng trở thành một dịp trọng đại không thể quên của bất cứ cặp đôi yêu nhau nào.

Vào ngày này, món quà người ta thường tặng nhau vẫn là sôcôla, hoa hồng và thiệp, đó cũng là những biểu tượng thay lời muốn nói của con tim.

Ngày 14/12 hàng năm chính là ngày mà đôi lứa yêu nhau tặng cho nhau socola và hoa tươi để hâm nóng tình yêu. Thật khó mà có thể thiếu được sự xuất hiện của hoa hồng trong những món quà của ngày lễ tình nhân. Bởi lẽ, hồng hoa chính là nữ hoàng của tình yêu, loài hoa tượng trưng cho tình yêu nồng cháy.

Gợi ý cho bạn: Hộp Chocolate Ferrero Rocher 65g

Tại sao có ngày Valentine 14-2 ? - Hoa18.com
Socola và hoa hồng là món quà phù hợp cho ngày Valentine -Hoa18

Hồng hoa – Hoa tình yêu ngọt ngào

Từ lâu chúng ta đã biết rằng hoa hồng chính là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Vậy bạn có biết rằng với mỗi số lượng bông hồng sẽ mang mỗi thông điệp khác nhau không? Nếu bạn tò mò thì hãy tiếp tục đọc bài viết này nha!

Gợi ý cho bạn: Hộp hoa tình yêu “Đượm Tình”

Tại sao có ngày Valentine 14-2 ? - Hoa18.com
Hộp hoa tươi tình yêu ngọt ngào của Hoa18

Mỗi con số là một thông điệp của hoa tình yêu

Vào ngày lễ tình nhân, chúng ta nên tìm hiểu qua về ý nghĩa các con số của hoa hồng của có thể truyền đạt đúng tâm tư của mình vào món quà tặng người yêu dấu.

  • 1 bông hồng: Hoa hồng Red Valentine hay còn gọi là hồng đỏ Valentine mang ý nghĩa là dành mọi tình cảm sâu đậm nhất cho người nhận
  • 2 bông hồng: Người tặng muốn “Cả thế giới chỉ có hai ta”
  • 3 bông hồng: Nghĩa là “I love you”
  • 5 bông hồng: Mang ý nghĩa là “I love you so much”
  • 6 bông hồng: Yêu rất nhiều và nhớ thật nhiều
  • 7 bông hồng: Người tặng đắm đuối người nhận
  • 9 bông hồng: Xem người nhận như là cuộc sống Facebook

Gửi đến người yêu bạn một bó hoa hướng dương nhân ngày 14/2 cùng lời chúc ý nghĩa

Tại sao có ngày Valentine 14-2 ? - Hoa18.com
Lựa chọn bó hoa tươi đẹp mang lại bất ngờ tuyệt vời cho người thương

Bạn nghĩ sao khi tặng cho vợ hay bạn gái mình một bó hoa hướng dương tươi tắn thay vì một bó hoa hồng rực rỡ. Như các bạn đã biết, mỗi loài hoa lại có một màu sắc với ý nghĩa khác nhau. Nếu như bó hồng đỏ mang đến một tình yêu mạnh liệt, tulip thể hiện sức sống bền bỉ cũng như tình yêu thiêng liêng thì hoa hướng dương đẹp tặng nhân ngày lễ tình nhân lại mang trên mình của sự thủy chung son sắt một lòng.

Tình yêu ấy sẽ vẫn cứ cháy mạnh mẽ, luôn tỏa ánh nắng ấm áp về phía bạn dù hai người đang ở bất cứ nơi nào. Cùng với bó hoa là một thông điệp mà chàng trai gửi đến cô gái: “ Em sẽ mãi là ánh mặt trời của anh”.

Dành tặng những cô nàng bó hoa cẩm chướng nhân ngày Valentine 14/2

Đây cũng là một loài hoa được nhiều chàng trai lựa chọn để tặng vợ/người yêu nhân ngày lễ tình nhân. Một loài hoa mang trên mình sự mong manh và duyên dáng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng trong tình cảm đôi lứa, loài hoa mang tên cẩm chướng đỏ lại thể hiện một sự ngưỡng mộ về một tình yêu đẹp đẽ nhưng nó mang sắc đỏ sậm hơn, hoa cẩm chướng tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt của chàng trai dành cho người con gái mình yêu, không gì có thể thay thế được.

Trong ngày Valentine nếu bạn muốn tặng một bó hoa tươi cho người phụ nữ mình yêu và trân trọng, hãy tặng nàng một bó hoa cẩm chướng màu trắng vì nó biểu tượng cho vẻ đẹp của sự ngây thơ, trong sáng của những cô gái khi yêu, là món quà ý nghĩa cho sự may mắn đem đến cho người phụ nữ hay người con gái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *