Có những cách giữ bó hoa tươi lâu nào bạn chưa hề biết?

Giá thành của một bó hoa tươi không hề rẻ trong thị trường, vì thế nên khi dùng bó hoa bạn nhất định phải biết cách giữ bó hoa tươi lâu, trông chúng luôn thật đẹp.

Hoa tươi được sử dụng để tạo thành những bó hoa đặc sắc sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau của cuộc sống con người. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách giữ bó hoa tươi lâu chắc chắn bạn sẽ rất lãng phí khi mua hoa đồng thời không phát huy được những giá trị từ bó hoa. Cùng tham khảo ngay bài viết sau để có thêm cho mình kinh nghiệm hữu ích trong việc bảo quản bó hoa tươi tại nhà nhé!

Sử dụng bó hoa tươi vào mục đích nào

Frozen

Xem Thêm: Bó Hoa Frozen

Kinh doanh hoa, mua hoa trong ngày lễ, mua hoa để tặng sinh nhật, mua hoa tặng thầy cô giáo, … là các mục đích dùng hoa bó phổ biến. Ngoài ra khách hàng trong thị trường còn sử dụng hoa bó trong việc trang trí đám hỏi, đám cưới; dùng hoa bó làm hoa cầm tay cô dâu; hoa thờ cúng; …. Vì những mục đích này nên cần người bán và người mua bó hoa cần biết được những cách để hoa tươi lâu nhất có thể.

Kinh nghiệm giữ bó hoa tươi thật lâu

Sweet Love

Xem Thêm: Bó Hoa Sweet Love

Khi nhập hoa để tiến hành kết bó, thực hiện việc kinh doanh; người chủ shop hoa cần thiết phải thực hiện kiểm định chất lượng hoa thật kỹ. Hãy loại bỏ những bông hoa có nhiều cánh héo, ưu tiên mua loại hoa có thời gian sử dụng lâu, dễ bảo quản, lựa chọn địa chỉ cung ứng uy tín, …. Những điều này giúp hoa khi được bó lên ngoài có được giá trị thẩm mỹ còn giúp hoa tươi trong thời gian lâu nhất.

Chăm sóc cho bông hoa khi bó hoa là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên chú trọng thực hiện cẩn thận. Điển hình như để bó hoa lâu tươi lâu, lúc bó hoa cần làm sạch hoa, loại bỏ hoa non phần gốc, cắt gốc theo dáng đường chéo, ngân kỹ hoa trong nước lạnh, …. Đây chính là cách để hoa ly tươi lâu nhất khi bó nhất định bạn phải làm, mỗi loại hoa có những cách chăm sóc khác nhau nên hãy lưu ý đến điểm này.

Hãy thực hiện thao tác kiểm tra hoa khi bày bán nhằm loại bỏ những cánh hoa bị héo, khô, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bó hoa. Sử dụng dung dịch bảo quản hoa hoặc thay nước cho bó hoa, chú ý đến nhiệt độ của không gian đặt bó hoa, giảm tác động của ngoại lực đến bó hoa, …. Những hoạt động tuy đơn giản này nhưng lại là cách giữ bó hoa tươi lâu bạn cần phải bỏ túi để dùng dần đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *