Mách bạn cách làm vòng hoa giáng sinh độc đáo – Hoa18.com

Mách bạn cách làm vòng hoa giáng sinh độc đáo

Noel hay còn gọi là Lễ Giáng sinh là ngày lễ dành cho những tín đồ theo đạo Kito giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh của người lãnh đạo tôn giáo mình là chúa Jesus. Noel sẽ được diễn ra vào đêm ngày 24/12 cho tới hết ngày 25/12 Dương lịch.

Hình ảnh biểu tượng được nhiều người trang trí trong thời điểm này đó là ông già Noel và cây thông. Bên cạnh đó, một vật không thể thiếu khi trang trí cho ngôi nhà của bạn đó là vòng nguyệt quế, đây không chỉ góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho không gian mà còn mang đến ý nghĩa đặc biệt cho ngày Giáng sinh.

Vòng nguyệt quế Giáng sinh là một vòng tròn thường được kết từ thường xuân, tầm gửi, cành lá xanh. Vòng thường được đặt trên bàn hay treo lên cao hoặc treo trước cửa bên ngoài ngôi nhà.

Vòng nguyệt quế có nguồn gốc từ đâu?

Cây nguyệt quế là loài cây biểu trưng của đất nước Hy Lạp. Nguyệt quế cũng là loài cây có liên hệ với vị theo Mặt trời Apollo trong thần thoại Hy Lạp. Thần Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật và đội vòng nguyệt quế trên đầu.

Vì thế, vòng nguyệt quế chính là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Các vị vua và hoàng đế Rome và Hy Lạp thường đeo vòng nguyệt quế hoa như vương miện.

Từ xa xưa, vòng nguyệt quế được dùng làm phần thưởng cho những người chiến thắng trong các cuộc thi. Có một vận động viên đã cài vòng nguyệt quế của mình lên cửa như vật kỷ niệm chiến thắng. Và từ đó trở đi, có truyền thống treo vòng nguyệt quế trước cửa nhà. Vòng nguyệt quế, hay còn gọi là vòng ô rô được kết từ cây thường xuân, tầm gửi và lá cây xanh. Sử dụng phổ biến để trang trí nhà cửa hay nhà thờ vào dịp Noel.

Mách bạn cách làm vòng hoa giáng sinh độc đáo - Hoa18.com
Thiết kế hoa tươi đơn giản nhưng đầy đủ chân thành

Vì sao vòng nguyệt quế được trang trí trong giáng sinh? Bởi theo truyền thuyết, vòng nguyệt quế là biểu tượng cho 3 điều, đó là:

Một tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp giữa cái lạnh, cái giá rét của mùa đông: Vật liệu kết vòng là cây thường xuân và các loại cây xanh khác. Những cây này là biểu tượng của sự sinh tồn với sức sống mãnh liệt trong suốt mùa đông lạnh lẽo, giá rét.

Một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn: Bởi hình dáng của vòng là một hình tròn không có điểm đầu và điểm kết thúc.

Sự sống đời đời và quyền lực: Bởi theo thần thoại Hy Lạp thì vòng nguyệt quế thường được các vị vua đội trên đầu thể hiện sức mạnh và quyền lực, mùa màng bội thu.

Phải chọn vật liệu làm vòng hoa giáng sinh, Noel thế nào

Nguyên thủy vòng là thường được làm từ những nhánh cây nguyệt quế hoặc cây thường xuân, sau đó nó sẽ được tô điểm cho đẹp mắt bằng quả ô rô và những phụ kiện trang trí khác. Hiện tại để làm vòng hoa giáng sinh, Noel bạn hoàn toàn bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy theo sở thích và giá cả. Nó có thể là vòng hoa làm bằng lá thông rồi tô điểm bằng những chùm quả đỏ của cây xá xị chẳng hạn. 

Tuy nhiên điểm chung nhất của tất cả các vật liệu làm nên vòng hoa giáng sinh, Noel đều phải có khả năng tươi lâu, có khả năng chống chọi trong thời tiết lạnh đóng băng và cuối cùng luôn giữ được màu đẹp mắt. Bởi vòng hoa này sẽ phải trang trí hết mùa Giáng sinh và nó còn mang trên mình ước vọng về một cuộc sống hạnh phúc, một Cách làm vòng hoa Giáng sinh từng bước

Bạn sẽ cần

  • Khung vòng hoa dây
  • Kéo (kéo trồng hoa hoặc kéo cắt cành)
  • Ruy băng (Độ dày trung bình / lớn)
  • Rêu
  • Tán lá và cây thông ( Tuyển chọn những tán lá cứng và cây thông (kết hợp các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây và kết cấu hoạt động thực sự tốt – ở đây chúng tôi đã sử dụng bạch đàn và bạch đàn))
  • Đồ trang trí (Chúng tôi muốn giữ màu xanh và tự nhiên của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã sử dụng đầu cây anh túc, quả thông và đầu hạt giống hoa nigella. Bạn cũng có thể thêm thanh quế, lát cam / chanh, tán lá phun hoặc chuông.)

Bước 1

Bạn muốn biết làm thế nào để làm cho một vòng hoa Giáng sinh? Để bắt đầu, hãy gắn một đầu của dây cuộn vào khung của bạn bằng một vài vòng xoắn.

Bước 2

Cố định các bó rêu đã bó vào khung bằng cách quấn dây cuộn xung quanh chúng. Chúng tôi sử dụng rêu vì nó tạo chiều sâu cho vòng hoa – nó cũng sẽ cung cấp độ ẩm cho những tán lá mà bạn sẽ thêm vào sau này.

Bước 3

Tiếp tục thêm các chùm rêu cho đến khi toàn bộ khung được phủ đều. Giữ cho dây cuộn được gắn vào vòng hoa. Ráp các bó nhỏ gồm các tán lá và thông hỗn hợp của bạn – cách tốt nhất là giữ các tán lá và thông lớn hơn ở phía sau của bó.

Bước 4

Đặt một bó lá lên vòng hoa và cố định chắc chắn bằng dây cuộn. Thêm nhiều bó cùng chiều, chồng lên nhau trước.

Bước 5

Tiếp tục thêm các bó lá cho đến khi phủ đều khung. Cắt dây cuộn, để lại đủ để cố định ở phía sau bằng cách xoắn nó xung quanh chính nó.

Bước 6

Gắn một dải ruy băng bằng cách gấp đôi nó xung quanh vòng hoa của bạn bên dưới tán lá, để nó đủ dài để gắn vào cửa của bạn. Bạn nên cầm vòng hoa lên và xem hình dạng trước khi quyết định nơi gắn ruy băng.

Bước 7

Cắt các đoạn dây cuộn dài để làm ‘chân’ cho đồ trang trí của bạn (để gắn chúng vào vòng hoa). Để làm điều này, hãy uốn cong dây làm đôi và gắn vài vòng xoắn xung quanh một điểm thích hợp trên trang trí của bạn (chẳng hạn như thân cây hoặc xung quanh hình nón thông).

Bước 8

Đính các đồ trang trí vào các khoảng cách ngẫu nhiên xung quanh vòng hoa bằng cách tách các ‘chân’ của dây ra và cố định chúng ở phía sau vòng hoa bằng một vài vòng xoắn. Sử dụng ruy băng để treo vòng hoa của bạn trên cửa hoặc nơi thích hợp và tận hưởng vòng hoa Giáng sinh của bạn!

NHỮNG MẪU VÒNG HOA GIÁNG SINH TƯƠI GÂY ẤN TƯỢNG MÙA GÁNG SINH TẠI HOA18

Vòng hoa giáng sinh tươi với sự kết hợp của Lá Tùng và hoa chuỗi ngọc đỏ mang ấm áp đến với mỗi gia đình

Trang trí vòng hoa giáng sinh với sự kết hợp cùng sắc hoa chuỗi ngọc đỏ đầy mới lạ, đây là nét đặc trưng trong mỗi sản phẩm hoa tặng ngày 25/12. Theo thông tin về hoa tươi, hoa chuỗi ngọc đỏ là loài cây bụi. Giống hoa này có nhiều loại, màu sắc đa dạng như: xanh, vàng, lam, đỏ,… Bạn có biết chuỗi ngọc mang ý nghĩa gì không? Hoa chuỗi ngọc thể hiện cho tấm lòng son sắc, sự thủy chung, tình cảm chân thành trong tình yêu, tình bạn đấy!

Điểm thêm 4 chiếc nơ trắng mang giá trị nghệ thuật và thể hiện sự trong sáng và tình cảm chân thành, bạn thấy đấy, đơn giản nhưng ấm áp là tất cả những gì Vòng Nguyệt Quế Nơ Trắng mang lại. Đây hứa hẹn sẽ là lời chúc chân thành dành cho những người mà bạn yêu thương cho ngày đông an lành, hạnh phúc đấy

Xem thêm: Vòng nguyệt quế nơ trắng

Vòng hoa giáng sinh tươi với sự kết hợp của lá tùng – hoa chuỗi ngọc đỏ cùng trái thông mang cả yêu thương mùa giáng sinh

Trong các kiểu cắm hoa giáng sinh thì vòng hoa giáng sinh tươi là sự lựa chọn độc đáo và mang hơi hướng phương Tây được không ít khách hàng ưa chuộng. Làm vòng hoa giáng sinh cũng không quá phức tạp và tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Với Vòng hoa giáng sinh tươi đẹp sẽ mang đến cho bạn mùa giáng sinh thêm sắc màu và là một sản phẩm hoa tươi đơn giản nhưng đầy ấm áp.

Mách bạn cách làm vòng hoa giáng sinh độc đáo - Hoa18.com
Lựa chọn hoa tươi đẹp mang lại bất ngờ tuyệt vời cho người thương

Xem thêm: Vòng nguyệt quế ấm áp

Vòng hoa giáng sinh tươi với sự kết hợp trái thông – trái Châu – các loại lá xanh mướt mang một tình yêu xóa tan cái lạnh mùa đông

Giáng sinh ở các nước xứ lạnh sẽ có tuyết rơi, ông già Noel, cổ xe tuần lộc và món gà Tây chuẩn vị. Hãy mang không khí ấy về bên cạnh những người thân yêu của bạn bằng một hộp hoa để bàn nhé. Vòng hoa giáng sinh tươi xanh mướt thu hút người nhìn bởi vẻ ngoài rực rỡ của sắc đỏ của trái châu, sang trọng, màu sắc của lá tùng, lá xanh. Chắc chắn sẽ khiến cho nhà bạn tràn ngập không khí giáng sinh. Mang Noel về đến nhà bạn. 

Mách bạn cách làm vòng hoa giáng sinh độc đáo - Hoa18.com
Lựa chọn hoa tươi tặng Noel tại Hoa18

Xem thêm: Vòng hoa giáng sinh an lành

Hoa18 – Shop hoa tươi quận 7 uy tín và chất lượng

Dưới bàn tay khéo léo, giàu kinh nghiệm của người nghệ nhân hoa tươi tại shop hoa Hoa 18, các sản phẩm hoa được trang trí khá kỳ công và khéo léo với nhiều kiểu dáng khác nhau, mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng, gây ấn tượng ngay với người thương!

Đến với Hoa18, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo hoa héo, hoa cũ, hoa giao trễ giờ, sai kế hoạch tặng hoa của bạn vì mọi thứ đều được chúng tôi chuẩn bị tận tâm như người nhà – hoàn hảo trong từng công đoạn.

Hoa18 luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng từ hình thức đến giá thành, với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giá trị dịch vụ hoa tươi cao cấp nhất. Nếu bạn đăng nhập khi mua hàng bạn sẽ được với giá ưu đãi giảm thêm 3%.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hài lòng với các mẫu hoa có sẵn thì Hoa18 là shop hoa tươi quận 7 có nhận thiết kế theo yêu cầu với mức giá cực kỳ hợp lý.Facebook

GỢI Ý HOA TẶNG GIÁNG SINH NGÀY 25/12

-6%
309.000 
Mã: 4070
589.000 
Mã: 4316
529.000 
Mã: 11207
749.000 
Mã: 4060
749.000 
Mã: 9285
729.000 
Mã: 16568
-4%
1.799.000 
Mã: 4355
759.000 
Mã: 4224
889.000 
Mã: 3737
1.109.000 
Mã: 3919
729.000 
Mã: 4239
949.000 
Mã: 16684
619.000 
Mã: 4222
729.000 
Mã: 3964
1.659.000 
Mã: 16577
889.000 
Mã: 16679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *