Một số điều thú vị về ý nghĩa vòng hoa giáng sinh

Vòng hoa Giáng sinh là một vật trang trí đẹp ý nghĩa vòng hoa giáng sinh biểu tượng tôn giáo từ các nền văn hóa khác nhau. Nó biểu thị niềm tin tâm linh vào cuộc sống vĩnh hằng và sự tái sinh của linh hồn. Đối với những người theo đạo Thiên Chúa, đó là một cách để tuyên xưng sự ra đời kỳ diệu của hài nhi Đấng Christ.

Mỗi phần của vòng hoa Giáng sinh có một ý nghĩa

Hình tròn

Vòng hoa truyền thống có dạng hình tròn. Vòng tròn này có nhiều ý nghĩa, đối với cả những người theo đạo thiên chúa và cả những người không theo đạo thiên chúa:

Sự hiện diện vĩnh cửu của Đức Chúa Trời, không có bắt đầu và không có kết thúc .Chu kỳ của các mùa, từ mùa xuân sang mùa đông và cuối cùng là mùa xuân trở lại

Hy vọng của cuộc sống đổi mới chính nó Niềm hy vọng về sự sống vĩnh cửu qua Đấng Christ, Đấng Cứu Rỗi Tình yêu bất tận của Chúa

Một số điều thú vị về ý nghĩa vòng hoa giáng sinh- Hoa18.com
Thiết kế hoa tươi đơn giản nhưng đầy đủ chân thành

Vật liệu trong vòng hoa

Những vòng hoa ban đầu được làm từ một số vật liệu thường xanh. Màn hình xanh nói chung đại diện cho sự liên tục và tồn tại qua những thời kỳ khó khăn. 

Tuy nhiên, mỗi cây thường xanh được sử dụng cũng có một ý nghĩa:Holly đại diện cho vương miện gai mà Chúa Kitô đã đội khi bị đóng đinh Thông, nhựa ruồi và thủy tùng tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu Cedar là viết tắt của sự chữa lành Nguyệt quế đại diện cho sự chinh phục vượt qua đau thương Quả thông, hạt và quả hạch tượng trưng cho sự sinh ra và tái sinh

Màu sắc

Màu sắc truyền thống của Giáng sinh là đỏ và xanh lá cây cũng mang ý nghĩa tượng trưng. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sống và phát triển. Đối với Cơ đốc nhân, nó tượng trưng cho sự sống vĩnh cửu của linh hồn. Màu đỏ biểu thị máu Chúa Kitô đã đổ ra trên thập tự giá.

Vòng hoa tạ ơn treo trên cửa trước

Trong thời cổ đại, vòng hoa được tặng như một món quà quý giá. Vòng hoa Mùa Vọng tượng trưng cho sự báo trước về sự tái lâm của Chúa Hài Đồng. Các nghi lễ của người Pagan thường bao gồm một loại vòng hoa tượng trưng cho mùa hiện tại.

 Trong những ngày thuộc địa, thực dân Mỹ sử dụng cây thường xuân để làm vòng hoa thời trang và trang trí cho mùa màng thu hoạch. Vòng hoa thảo dược được sử dụng để xua đuổi ma quỷ và bệnh tật. Người La Mã cổ đại đội vòng hoa làm bằng cây xanh hoặc hoa cụ thể để biểu thị địa vị xã hội của họ.

Một số điều thú vị về ý nghĩa vòng hoa giáng sinh - Hoa18.com
Lựa chọn hoa tươi tặng Noel tại Hoa18

Vòng hoa thường được dùng làm quà tặng cho đám cưới, lễ sinh và để biểu thị / kỷ niệm các sự kiện khác trong cuộc sống. Vòng hoa hương thảo thường được cô dâu đeo như biểu tượng cho tình yêu của họ, biểu tượng cho kiếp trước của cô ấy chuyển sang cuộc sống mới và tình yêu vĩnh cửu

Nguồn gốc La mã

Các hình thức ban đầu của vòng hoa được cho là có từ thời La Mã, khi chúng tượng trưng cho chiến thắng và thành công. Trong khi vòng hoa ngày nay được treo trên cửa ra vào, thì ngày xưa người La Mã sẽ đặt chúng trên đầu, đặc biệt là trong các lễ kỷ niệm. Mối liên hệ với chiến thắng này vẫn còn rõ ràng cho đến ngày nay, với biểu tượng là vòng nguyệt quế được khắc trên các huy chương Olympic. 

Vòng hoa cũng có một lịch sử gắn liền với tôn giáo Cơ đốc. Người ta nói rằng khi Chúa  Jesus đội một chiếc vương miện bằng cành nhựa ruồi, những quả dâu trắng chuyển sang màu đỏ. Vòng hoa đã trở thành một biểu tượng tượng trưng của Chúa  Jesus, và nó sẽ được trang trí bằng cách sử dụng bốn ngọn nến. 

Ba ngọn nến sẽ được đặt bên ngoài vòng hoa và một ngọn nến ở giữa. Vào đêm Giáng sinh, ngọn nến ở giữa sẽ được thắp sáng để tượng trưng cho sự xuất hiện của Ánh sáng Thế giới – Chúa Jesus Kitô. 

Hình dạng tròn của vòng hoa, không có điểm đầu hoặc điểm cuối, cũng tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu. Các màu đỏ, xanh lá cây, trắng hoặc tím thường được sử dụng trong vòng hoa để tượng trưng cho máu, sự sống, niềm vui, sự hy sinh hoặc sự tha thứ trong Chúa  Jesus. 

Vòng hoa hôm nay

Trong khi nhiều người mua vòng hoa Giáng sinh của họ từ những người bán hoa hoặc nhận chúng như một món quà, thì rất nhiều người thích làm một vòng hoa như một phần của lễ hội. Vòng hoa có thể được làm đơn giản bằng cách sử dụng xốp, dây và các vật liệu khác, và đó là một hoạt động thủ công thú vị để giúp bạn có được tâm trạng đón Giáng sinh.

Mặc dù nhiều người theo đuổi truyền thống và tô điểm vòng hoa của họ bằng nhựa ruồi và quả mọng, chọn màu đỏ và xanh lá cây truyền thống, nhưng có thể sử dụng các vật liệu tự nhiên khác như quả tùng, trái cây hoặc hoa, cũng như toàn bộ phổ màu. 

Càng ngày, bạn càng có thể tìm thấy những vòng hoa được làm từ vải, giấy, bóng dệt kim. Một số vòng hoa thậm chí còn được làm bằng các vật phẩm có thể ăn được, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, thanh quế, đồ ngọt hoặc bánh quy. Nhiều người cũng được khoác lên mình những món đồ trang sức hoặc đèn cổ tích.

Một số điều thú vị về ý nghĩa vòng hoa giáng sinh - Hoa18.com
Lựa chọn hoa tươi đẹp mang lại bất ngờ tuyệt vời cho người thương

Mặc dù chủ yếu được trưng bày vào Giáng sinh, một số người đặt vòng hoa trước cửa nhà vào các thời điểm khác trong năm, bao gồm cả Halloween hoặc Lễ Phục sinh. Trên thực tế, vào thời kỳ đầu ở châu Âu, người ta sẽ treo vòng hoa trên cửa trước để xác định các ngôi nhà, thay vì sử dụng các con số.

Thường được gọi là vòng hoa Giáng sinh, đôi khi nó được gọi là vương miện Giáng sinh hoặc vương miện mùa vọng. Tạo ra một cảm giác ấm áp và lễ hội, một vòng hoa Giáng sinh chắc chắn tăng thêm sức hấp dẫn thị giác tuyệt vời khi được treo trên cửa!

Hoa18 – Shop hoa tươi quận 7 uy tín và chất lượng

Dưới bàn tay khéo léo, giàu kinh nghiệm của người nghệ nhân hoa tươi tại shop hoa Hoa 18, các sản phẩm hoa được trang trí khá kỳ công và khéo léo với nhiều kiểu dáng khác nhau, mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng, gây ấn tượng ngay với người thương!

Đến với Hoa18, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo hoa héo, hoa cũ, hoa giao trễ giờ, sai kế hoạch tặng hoa của bạn vì mọi thứ đều được chúng tôi chuẩn bị tận tâm như người nhà – hoàn hảo trong từng công đoạn.

Hoa18 luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng từ hình thức đến giá thành, với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giá trị dịch vụ hoa tươi cao cấp nhất. Nếu bạn đăng nhập khi mua hàng bạn sẽ được với giá ưu đãi giảm thêm 3%.

Ngoài ra, nếu bạn chưa hài lòng với các mẫu hoa có sẵn thì Hoa18 là shop hoa tươi quận 7 có nhận thiết kế theo yêu cầu với mức giá cực kỳ hợp lý.Facebook

GỢI Ý HOA TẶNG GIÁNG SINH NGÀY 25/12

-6%
309.000 
Mã: 4070
589.000 
Mã: 4316
529.000 
Mã: 11207
749.000 
Mã: 4060
749.000 
Mã: 9285
729.000 
Mã: 16568
-4%
1.799.000 
Mã: 4355
759.000 
Mã: 4224
889.000 
Mã: 3737
1.109.000 
Mã: 3919
729.000 
Mã: 4239
949.000 
Mã: 16684
619.000 
Mã: 4222
729.000 
Mã: 3964
1.659.000 
Mã: 16577
889.000 
Mã: 16679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *